วิธีลดน้ำหนักเพื่อสุขภาพ

lg84

วิธีลดน้ำหนักเพื่อสุขภาพ
How healthy weight loss

ความอ้วนเกินไป กำลังเป็นปัญหาใหญ่ของคนทั่วไป ความอ้วนเป็นต้นเหตุให้เกิดโรคแปลกๆตามมาหลายโรค ตั้งแต่โรคความดัน เบาหวาน ไขมัน โรคหลอดเลือหัวใจเฉียบพลัน ฯลฯ  ซึ่งผู้เขียนก็เคยมีประสบมาตรงด้วยตนเอง ได้ข้อมูลจากคนใกล้ชิด ได้ข้อมูลจากลูกค้า  ได้ข้อมูลจากการศึกษาด้วยตนเอง จากการติดตามความก้าวหน้าทางการแพทย์ในปัจจุบัน ทำให้มองเห็นว่าสมควรเตือนภัย ทุกคนไม่ควรประมาท หลีกเลี่ยง ไม่ใช้ชีวิตแบบมีความเสี่ยงที่จะสูญเสียสุขภาพที่ดีไป

วิธีลดความอ้วน วิธีลดน้ำหนักอย่างง่ายๆโดยธรรมชาติ ที่ได้ผลอย่างชัดเจนรวดเร็วไม่เสียสุขภาพ นั้นมีหลายวิธีดังนี้

 1. สาเหตุของความอ้วน และเสียสุขภาพ  ก่อนอื่นเราต้องหาสาเหตุของความอ้วนของตัวเราเองก่อน อาจมีสาเหตุจากวิถีชีวิตประจำวัน ที่เราประพฤติปฏิบัติไปโดยไม่รู้ความจริง ไม่ทันคิดพิจารณา ไม่สนใจ บางเรื่องรู้แล้วแต่ก็ไม่คิดว่าจะมีอันตรายอย่างรวดเร็วเกินคาดคิดไว้
 2. พฤติกรรมในการกินอาหารที่ผิดธรรมชาติ ทำให้อ้วนขึ้นอย่างรวดเร็ว ควรปรับปรุงแก้ไขตนเองดังต่อไปนี้
  1. กินอาหารไม่เป็นเวลา__ทำให้มีกรดจากน้ำย่อยกัดผนังกระเพาะอาหาร มีอาการเจ็บปวดระคายเคืองเหมือนกำลังหิว ทำให้กินอาหารมากเกินร่างกายต้องการ ทำให้เกิดการสะสมอาหารที่เหลือล้นนี้ในรูปไขมัน
  2. อดอาหาร__ทำให้หิวจัด และกินชดเชยมากกว่าปกติในมื้อต่อมา
  3. กินอาหารว่างขนมกินเล่นระหว่างมื้ออาหาร__ทำให้ได้สารอาหารเกินปริมาณที่ร่างกายต้องการ  ระบบย่อยอาหารทำงานตลอดเวลา หิวตลอดเวลา กินตลอดวัน ได้รับเกลือและผงชูรสในปริมาณมากเกินไป ทำให้ระบบควบคุมร่างกายจิตใจทำงานผิดจากปกติ
  4. กินอิ่มเกินไป__ทำให้เกิดการสะสมอาหารที่เหลือล้นนี้ในรูปไขมัน
  5. กินอาหารก่อนนอน__ทำให้เกิดการสะสมอาหารที่เหลือล้นนี้ในรูปไขมัน ถ้าลำไส้หยุดทำงานเพราะหลับไปแล้ว อาหารย่อยไม่ทัน ซึมซับอาหารไม่ทัน อาหารนั้นจะถูกขับออกโดยเปล่าประโยชน์ เน่าเสียในลำไส้ เกิดแก๊สในลำไส้ ถ้ากลั้นลมผายไว้เพราะอับอายคนข้างเคียงจะเกิดผลเสียต่อสุขภาพ
  6. กินอาหารเสริมมากเกินไป__ทำให้เกิดการสะสมอาหารที่เหลือล้นนี้ในรูปไขมัน
  7. กินอาหารจากตู้เย็นโดยไม่อุ่นให้ร้อน__การกินอาหารแช่เย็นโดยไม่อุ่นให้ร้อนเป็นอันตรายต่อสุขภาพ สำหรับคนสุขภาพดีจะไม่เห็นผลในทันที แต่ในระยะยาวจะจะมีผลเสียต่อระบบเลือดลมเดินไม่สะดวกติดขัด มีอาการปวดเหมื่อยที่หาสาเหตุไม่ได้
  8. กินอาหารที่มีไขมันสูง__ลดละเลิกกินอาหารที่มีไขมันสูงทุกชนิด เพื่อบังคับให้ร่างกายใช้ไขมันที่สะสมไว้ในร่างกาย ที่มีอยู่อย่างเหลือล้น เปลี่ยนมาเป็นพลังงานในเวลาออกกำลังกาย
  9. บริโภคน้ำมันพืช__น้ำมันพืชที่ผลิตโดยใช้เคมีในขั้นตอนการสกัดน้ำมัน สารเคมีที่ตกค้าง ก่อให้เกิดสารเหนี่ยวตามผนังทางเดินอาหาร และผนังหลอดเลือด ก่อให้เกิดปัญหาสุขภาพตามมามากมายหลายเรื่อง ถ้าชีวิตเลือกได้ ควรหลีกเลี่ยงการใช้น้ำมันพืชชนิดนี้ในการปรุงอาหาร ควรเปลี่ยนมาใช้น้ำเปล่าในการปรุงอาหารแทนน้ำมันพืช จะได้สุขภาพที่ดีกลับคืนมา การกินอาหารใยเส้นจะช่วยกำจัดสารเหนี่ยวที่เกาะผนังทางเดินอาหารและหลอดเลือดได้ เช่น มะละกอ (ในส้มตำ) พืชผักผลไม้ทุกชนิด ฯลฯ
  10. กินอาหารขยะ__งดกินอาหารสำเร็จ หรือกึ่งสำเร็จรูปทุกชนิด ในระหว่างการลดน้ำหนัก เปลี่ยนมากินอาหารเน้นพืชผักผลไม้ ต้มลวกนึ่งย่าง ไม่ใส่ผงชูรส รสจืดหรือปานกลาง
 3. ความเครียด  แก้ไขด้วยการฝึกสมาธิ ปลดปล่อยวางความคิดอ่านทั้งหมดลงชั่วคราว ทำให้สมองได้รับการพักผ่อนเป็นระยะๆ  ทุกๆ 1-2 ชั่วโมง (ถ้าสมองทำงานหนักตลอดวันโดยไม่มีการพักสมอง จะเกิดความตึงเครียด จะหิวมาก กินเท่าไหร่ก็ไม่รู้สึกว่าอิ่ม ความอ้วนจะตามมาทันที)
 4. การออกกำลังกาย  ควรออกกำลังกายเบาๆ เช้า กลางวัน เย็น ครั้งละประมาณ 5-15 นาที ด้วยท่าออกกำลังกายง่ายๆไม่ยุ่งยาก เหมาะกับภาระกิจประจำวันของตนเอง แนะนำให้ใช้ท่าชูแขนและลดแขน+ลุกยืน-นั่ง 50 ครั้ง เหมาะสำหรับคนที่มีพื้นที่ออกกำลังกายจำกัด ไม่ควรนั่งทำงาต่อเนื่องทั้งวัน ควรหยุดพักร่างกายสายตาดื่มน้ำเปล่า 1 แก้วเป็นระยะๆ  ทุกๆ 1-2 ชั่วโมง เป็นการเผาผลานพลังงานส่วนเกินในร่างกายออกไป เปลี่ยนเป็นภูมิต้านทานขึ้นมาแทนที่ ไขมันส่วนเกินจะถูกนำออกมาใช้งาน สารตกค้างในร่างกายในไขมันจะถูกกำจัดออกมาทางผิวหนังทางเหงื่อ ให้ใช้ผ้าขนหนูผืนเล็กชุบน้ำเปล่า เช็ดตัวซับเหงื่อที่ซึมออกมาจากผิวหนัง หลังการออกกำลังกาย
 5. การพักผ่อน นอนหลับ  ร่างกายจะเริ่มการซ่อมแซมส่วนที่สึกหรอ สร้างเสริมภูมิคุ้มกันร่างกาย ตั้งแต่เวลาประมาณ 10.00 น. – 05.00 น. การหลับลึกจะอยู่ในช่วงเวลาประมาณ 02.00 น. – 04.00 น. ช่วงเวลานอนปกตินี้ ทุกคนบริหารจัดการไว้ให้ร่างกายตนเองได้รับการพักผ่อนอย่างเต็มที่ อย่าให้มีอะไรมารบกวนการนอน ปิดเครื่องมือการสื่อสารมือถือไวไฟในบ้าน จัดที่นอนให้มืดที่สุด (มีหลอดไฟอ่อนๆ 1-3 วัตต์ ไว้ป้องกันเดินชนสิ่งของได้) มีอากาศระยายถ่ายเทโดยสะดวก ไม่ควรมีเสียงใดๆมารบกวนการนอน นอนกางมุ้งเพื่อไม่ให้ยุงแมลงสัตว์เลี้ยงรบกวนการนอน
 6. อาหารเพื่อสุขภาพ  (จะเขียนต่อในโอกาสต่อไป โปรดกดติดตามฟรีทางอีเมล์)

…………………………………

หมอดูทายแม่นๆ  พยากรณ์โดย อดิศร นิตยาจาร (หมอแดง) บริการตรวจดวงชะตาอย่างละเอียดทางโทรศัพท์ (และอินเตอร์เน็ท) ค่าบริการดูดวงทางโทรศัพท์ 500 บาท/ดวง/5 คำถาม/1 ชั่วโมง  พยากรณ์จาก 3 ศาสตร์ : เลข7ตัว9ฐาน+ไพ่ยิปซี+สัมผัสที่หก  โอนเงินล่วงหน้าเข้าธนาคารกสิกรไทย 233-228-6407  ติดต่อทางโทร. Dtac 081-533-3529,   Ais 093-240-0151   คลิกที่นี้เพื่ออ่านเพิ่มเติม | หน้าแรก | เกี่ยวกับ | คำพยากรณ์ | บทความ | บริการ | ลูกค้า | ปฏิทิน | เอกสาร |

AN 50x50 (13KB)patomtip_jpeg

|WP3 50 2KB|FB3 50 1KB|Twitter3 50 1KB|line3 50 1KB|G+4 50 2KB|YouTube 1|

1068

เนื้อเรื่องย่อ

อภัยทาน-ทำไมเราจึงควรให้ยกโทษให้ศัตรู

midv

อภัยทาน-ทำไมเราจึงควรให้ยกโทษให้ศัตรู
Why we should forgive enemies.

 1. การให้อภัย เป็นทานอันสูงสุด ในบรรดาทานทั้งหมด เพื่อความพ้นทุกข์ในปัจจุบันและอนาคต เพื่อพระนิพพาน
 2. กฎแห่งกรรมจะสิ้นสุดลงทันที เมื่อมีฝ่ายใดฝ่ายหนึ่ง หรือทั้งสองฝ่าย หรือทุกฝ่าย ให้อภัยทาน กรรมที่ต่อเนื่องมาเป็นเวลานานหลายล้านชาติก็จะสิ้นสุดลงในชาตินี้
 3. อย่าถามว่าใครทำกรรมเวรใครก่อน เพราะไม่เกิดประโยชน์ใดๆเลย ซึ่งถ้าสามารถข้ามกาลเวลาได้ ย้อนไปในอดีตได้ เป็นล้านชาติ จะพบว่าทุกคนก็ผลัดกันทำกรรมซึ่งกันและกันสลับไปมา เพราะทุกคนเมื่อถูกกระทำ ก็กล่าวคำอาฆาตจองเวรต่อกันไว้ทุกชาติ สรุปว่าไม่มีใครยอมแพ้ ยิ่งเอาชนะยิ่งแพ้ เสียหายทั้งสองฝ่าย ไม่มีใครชนะอย่างแท้จริง ผู้ชนะที่แท้จริงคือผู้ที่ชนะตัวเอง ยอมหยุดตัวเอง เพื่อยุติกฏแห่งกรรมที่ทำกันมานาน ผู้ชนะได้ความสุข ความเจริญ ความรุ่งเรือง พ้นทุกข์ทั้งปวง ส่วนผู้แพ้ยังคงเวียนว่ายตายเกิดชดใช้กรรมนั้นอยู่ฝ่ายเดียว
 4. การอาฆาตจองเวร เหมือนการถักผมเปีย 2-3 เส้นหรือมากกว่านั้น ถ้าดูช่วงตอนกลางหรือปลายผมเปีย ก็ไม่รู้ว่าผมกลุ่มไหนเริ่มต้นทับซ้อนก่อน เปล่าประโยชน์จะค้นหาว่าเส้นผมกลุ่มไหนอยู่บนอยู่ล่างเมื่อเริ่มต้น
 5. ปัจจุบันวันนี้เป็นวันสำคัญ ที่ท่านจะตัดสินใจว่าเราจะจองล้างจองผลาญกันต่อไป หรือเลิกลา ถ้าใครอ่านแล้วเข้าใจทำได้ ถือว่ามีบุญญาธิการสูง มีจิตใจดีงาม ใกล้จะพ้นจากวัฏฏะสงสารนี้แล้ว ใครไม่เข้าใจก็ถือยังมีเคราะห์กรรมหนักอยู่

หมอแดงเห็นกฏแห่งกรรมทั้งหลายได้จากการทำอาชีพหมอดู เห็นชัดว่าทุกคนล้วนเกิดมาเพื่อชดใช้กรรมเก่า ทั้งกรรมดีและร้าย ที่ตนเองเคยสร้างมาในอดีตชาติ

ลูกค้าทุกคนจึงสมควรควรยกโทษ ให้กับคนที่ทำให้เรามีทุกข์แสนสาหัส เพราะลูกค้าเป็นหนี้เวรกรรมเขา ทำให้ตัวเองต้องมีทุกข์เพราะเจ้ากรรมนายเวรมาสนองคืน ตามวันเวลาอันสมควร ตามชะตากรรมนั้นเอง ข้อนี้พิสูจน์ได้จากการตรวจดวงชะตา ถ้าหมอแดงทำนายดวงชะตาลูกค้าได้แม่นยำ ทั้งอดีต และปัจจุบัน แสดงว่านี้เป็นชะตากรรมที่ลูกค้าต้องพบเจอ แม้นอนาคตก็เป็นเช่นนั้น

…………………………………

หมอดูทายแม่นๆ พยากรณ์โดย อดิศร นิตยาจาร (หมอแดง) บริการตรวจดวงชะตาอย่างละเอียดทางโทรศัพท์ (และอินเตอร์เน็ท)  ค่าบริการดูดวงทางโทรศัพท์ 500 บาท/ดวง/5 คำถาม/1 ชั่วโมง  พยากรณ์จาก 3 ศาสตร์ : เลข7ตัว9ฐาน+ไพ่ยิปซี+สัมผัสที่หก  โอนเงินล่วงหน้าเข้าธนาคารกสิกรไทย 233-228-6407  ติดต่อสอบถาม Dtac_โทร. 081-533-3529,   Ais_โทร. 093-240-0151,  (คลิกตรงนี้เพื่ออ่านเพิ่มเติม-วิธีใช้บริการดูดวงทาโทรศัพท์และทางอินเตอร์เน็ท)

AN 50x50 (13KB)patomtip_jpeg| หน้าแรก | เกี่ยวกับ | คำพยากรณ์ | บทความ | บริการ | ลูกค้า | ปฏิทิน |

|WP3 50 2KB|FB3 50 1KB|Twitter3 50 1KB|line3 50 1KB|G+4 50 2KB|YouTube 1|

(1062)

เนื้อเรื่องย่อ

ศาลพระภูมิ ศาลตายาย ศาลพระพรหม และวิธีบูชากราบไหว้เซ่นสังเวยเทพเทวดา

IMG_20150309_092213

ศาลพระภูมิ ศาลตายาย ศาลพระพรหม
และวิธีบูชากราบไหว้เซ่นสังเวยเทพเทวดา
Joss house. How to worship angels sacrifice.

ถาม/ตอบ

 1. ทำไมต้องทำพิธีบวงสรวงเทพเทวดา?
  ตอบ__เพื่ออัญเชิญเทพเทวดา ท้าวจาตุมหาราชพร้อมทั้งอินทกะและบริวาร มารับทราบสิ่งที่เรากำลังจะกระทำและขอความช่วยเหลือบางประการ
 2. เครื่องเซ่นสังเวย ควรมีเหล้าหรือไม่?
  ตอบ__เมื่อจะทำพิธีกรรมพิเศษและทำบุญ อย่าทำบุญปนกับทำบาป ไม่ควรมีเหล้าเป็นเครื่องเซ่นสังเวย และห้ามการฆ่าสัตว์ตัดชีวิตเพื่อนำมาเป็นเครื่องเซ่นสังเวยในวันนั้น เจ้าพิธีและเจ้าของงานไม่ควรกินเหล้า เพราะจะทำให้เสียประโยชน์ในพิธีการนั้นไป เทวดาไม่รับคำเชิญไม่ช่วยในสิ่งที่ขอความช่วยเหลือ
 3. คำขอความช่วยเหลือ
  ตอบ__”ขอให้…(ที่ต้องการ) + ถ้าอันตรายใดจะมีจะมา ขอให้กำจัดให้พ้นไปโดยไม่เหลือ”
 4. เครื่องบวงสรวงอย่างย่อมีอะไรบ้าง?  How to worship angels sacrifice.
  ตอบ__(1) หัวหมู : ถ้าเป็นวัด สถานที่ราชการ บริษัท ห้าง ร้านใหญ่ โรงงาน ใช้หัวหมู 1 หัวขึ้นไป, (ถ้าเป็นชาวบ้านธรรมดา ใช้หมูชิ้นครึ่งกิโลกรัมขึ้นไป), (2) ไก่ 1 ตัวขึ้นไป,  (3) บายศรีไม่น้อยกว่า 1 ชั้นขึ้นไป, (4) ขนมต้มแดงต้มขาว, (5) ข้าวปากหม้อ, (6) ไข่ต้มลูกยอด (ใช้เสียบที่ยอดบายศรี), (7) กล้วยน้ำว้าสุก 1 หวี, (8) มะพร้าวอ่อน, (9) ถั่วราชมาศ (ถั่วเขียวคั่ว), (10) ถ้าเป็นเพียงบ้านคนธรรมดา ควรจะมีปลาแป๊ะซะอีก 1 ตัว เพื่อพระภูมิเจ้าที่
 5. วางไว้ตำแหน่งใด?
  ตอบ__ไก่ 1 ตัว-วางไว้ทิศเหนือ, หัวหมู 3 หัว วางไว้ทิศตะวันออก-ทิศตะวันตก-ทิศใต้
 6. ประวัติความเป็นมาของศาลพระภูมิ  Joss house
  ตอบ__ก่อนพุทธกาล คนไทยใช้กระบอกไม้ไผ่ปักดินตั้งขึ้นมาเพื่อจุดธูปบูชาเทวดา แล้วพัฒนามาใช้ไม่กระดานวางสิ่งของเครื่องเซ่นสังเวย ต่อมายกพื้นสูงหนีสัตว์เลี้ยงรบกวนสูงขึ้นมาเพียงตา (มองเห็นหยิบจับเครื่องเซ่นสังเวยได้ง่าย สูงกว่าเพียงตาจะมองไม่เห็นต้องลูบคล่ำสิ่งของพลัดตกหกล้ม) พัฒนามามีหลังคา เป็นลักษณะบ้าน แล้วกลายเป็นปูนคงทนถาวรทำสวยมากเหมือนวิมานในปัจจุบัน
 7. บ้านห้องแถวไม่มีที่ดิน ติดตั้งศาลพระภูมิตรงไหน?
  ตอบ__ถ้ามีดาดฟ้าให้ตั้งบนดาดฟ้า (ชั้นบนสุด)
 8. ตั้งศาลพระภูมิทิศใดดีที่สุด?
  ตอบ__ให้เลือกทำเล (1) ทิศเหนือ, (2) ทิศตะวันออก, (3) หรือทิศตะวันออกเฉียงเหนือ  ห้ามตั้งทิศตะวันตกและทิศใต้โดยเด็ดขาด
 9. ถ้าเป็นห้องแถวที่ไม่มีดาดฟ้า จะตั้งศาลพระภูมิไว้ที่ใดได้บ้าง?
  ตอบ__ตั้งไว้บนหัวห้องนอน (เหนือ หรือตะวันออก หรือตะวันออกเฉียงเหนือ)  แนะนำว่าใช้ศาลไม้เบาๆเล็กๆติดตั้งหิ้งที่ผนังห้องหรือตั้งโต๊ะบูชาก็ได้
 10. ถ้าไม่สามารถตั้งศาลพระภูมิได้ จะทำบูชาพระภูมิอย่างไร?
  ตอบ__ศาลพระภูมิเป็นเพียงสัญลักษณ์แทนวิมานของพระภูมิ ท่านมิได้มาอยู่จริงๆ จะบูชาท่านก็สามารถทำได้ง่ายๆ โดยเมื่อทำบุญกุศลเมื่อใด ก็นึกถึงและเชิญท่านมาเป็นพยานและโมทนาบุญที่ท่านกำลังทำ หรือก่อนนอนแผ่เมตตาจิตระลึกถึงพระภูมิ ขอให้ท่านโมทนาบุญที่ทำไปในวันนั้น หรือเคยทำไปแล้วทั้งหมด พร้อมขอความอนุเคราะห์จากท่านได้ไปพร้อมกัน
 11. เจ้าที่ กับพระภูมิ แตกต่างกันอย่างไร?
  ตอบ__เจ้าที่หมายถึง “อากาศเทวดา” เทวดาชั้นจตุมหาราช ถ้าจะยกศาลต้องใช้ 4 หรือ 6 เสา เจ้าที่หรืออากาศเทวดา 1 องค์มีอาณาเขตหน้าที่ความรับผิดชอบหลายตารากิโลเมตร เป็นหัวหน้าควบคุมพระภูมิหลายสิบองค์
 12. ghjhgh
 13. dfvtykll;

(ยังมีต่อ ว่างๆจะเขียนให้อ่านเพิ่มเติม โปรดติดตามอ่านเพิ่มเติมในภายหลังนะครับ)

…………………………………

หมอดูทายแม่นๆ  พยากรณ์โดย อดิศร นิตยาจาร (หมอแดง) บริการตรวจดวงชะตาอย่างละเอียดทางโทรศัพท์ (และอินเตอร์เน็ท) ค่าบริการดูดวงทางโทรศัพท์ 500 บาท/ดวง/5 คำถาม/1 ชั่วโมง  พยากรณ์จาก 3 ศาสตร์ : เลข7ตัว9ฐาน+ไพ่ยิปซี+สัมผัสที่หก  โอนเงินล่วงหน้าเข้าธนาคารกสิกรไทย 233-228-6407  DTAC_โทร. 081-533-3529,   AIS_โทร. 093-240-0151   คลิกที่นี้เพื่ออ่านเพิ่มเติม-วิธีใช้บริการดูดวงทางโทรศัพท์ (และทางอินเตอร์เน็ท)

AN 50x50 (13KB)patomtip_jpeg| หน้าแรก | เกี่ยวกับ | คำพยากรณ์ | บทความ | บริการ |

985

เนื้อเรื่องย่อ

ดวงชะตาเด็กที่เกิดใหม่ ในเดือนสิงหาคม 2557

tryy

ดวงชะตาเด็กที่เกิดใหม่ ในเดือนสิงหาคม 2557
New born child horoscope In August 2014.

*หมายเหตุ…เด็กที่เกิดตั้งแต่เวลาหลังเที่ยงคืน-เช้ามืด (24.00 น. – 06.00 น.)  ตามหลักจันทรคติและวิชาโหราศาสตร์ไทย ถือว่ายังไม่เปลี่ยนวัน ให้นับว่าเป็นวันเดียวกันกับวันก่อนเวลาเที่ยงคืน

เกิดวันที่ :

1 สิงหาคม 2557

22 สิงหาคม 2557

 • สวยหล่อดีมีเสนห์ ใครเห็นก็หลงรัก ชอบตื่นมาคุยคนเดียวกลางดึก ชอบให้พานั่งนอนรถเข็นสี่ล้อพาเที่ยวนอกบ้าน ชอบเสียงพระสวดมนต์

23 สิงหาคม 2557

 • บรรพบุรุษกลับมาเกิดใหม่ เมื่อแรกเกิดถ้าสุขภาพไม่ดีให้ทำพิธีโบราณ ใส่กระดกฟัดข้าวประกาศขายให้ผี (แต่ญาติรับซื้อไว้) แล้วจะรอดตาย

24 สิงหาคม 2557

 • ร้องเสียงดังฟังชัด ก่อนนำเข้าบ้านให้จุดธูปบอกผีบ้านผีเรือนก่อน มิฉะนั้นจะร้องไห้แบบหาสาเหตุไม่ได้

25 สิงหาคม 2557

 • แรกเกิดควรทำบุญสะเดาะเคราะห์แทนเด็ก ปล่อยปลา+สังฆทาน โตขึ้นมาสอนให้อยู่ในศีล 5 ชีวิตจะรอดปลอดภัยดีกว่าดวงเดิม  คุ้มครองปกป้องคนที่อ่อ่นแอกว่า

26 สิงหาคม 2557

 • แรกเกิดเดินทางโยกย้ายที่อยู่บ่อย ฟันแข็งแรง เชื่อมั่นในตนเอง ชอบการท่องเที่ยวผจญภัยค้นคว้าหาสิ่งแปลกใหม่  และศิลปะวาดรูป

27 สิงหาคม 2557

 • แรกเกิดควรทำบุญสะเดาะเคราะห์ พูดคุยเก่ง ท้องเดินง่าย พ่อแพ้ท้องแทนแม่

28 สิงหาคม 2557

 • ผิวพรรณดี มีเสนห์ ใครก็อยากอุ้ม ผู้มาจากในฝันของพ่อ

29 สิงหาคม 2557

 • ขอมาจากสิ่งศักดิ์สิทธิ์ สามารถสื่อสารสัมผัสกับสิ่งศักดิ์สิทธิ์ได้

30 สิงหาคม 2557

 • เฉลียวฉลาด ความจำดี เรียนสูงๆได้ ดอกเตอร์

31 สิงหาคม 2557

 • แรกเกิดครอบครัวมีฐานะดีขึ้น ได้โชคลาภใหญ่ ชอบเป็นผู้นำ อนาคตมีโอกาสร่ำรวยดีมาก

………………………………….

เขียนโดย__อดิศร นิตยาจาร (หมอแดง) : รับบริการดูดวงทางโทรศัพท์ 500 บาท/ดวง/5 คำถาม/1 ชม. ตรวจดวงชะตาอย่างละเอียดด้วยศาสตร์ เลข7ตัว9ฐาน+ไพ่ยิปซี+สัมผัสที่หก โอนเงินล่วงหน้าเข้าธนาคารกสิกรไทย 233-2-28640-7  บริการทุกวันในเวลา 09.00 น.- 21.00 น.  โทร. 093-240-0151

907

Patomtip

หน้าแรก  | เกี่ยวกับ | พยากรณ์ดวงชะตา | บทความ | บริการ | สมาชิก

เนื้อเรื่องย่อ

วิธีสะเดาะเคราะห์

วิธีสะเดาะเคราะห์

 1. ปล่อยปลา 100 บาท-ขึ้นไป (ซื้อจากแม่ค้าขายปลาในตลาดสด-บอกแม่ค้าว่าจะนำไปปล่อย แล้วนำปล่อยลงแม่น้ำทันที ก่อนปล่อยปลา อธิฐานและขอพรดังนี้
  “ขออัญเชิญคุณพระรัตนตรัยเป็นประธานในการทำบุญในครั้งนี้ ขอให้เจ้ากรรมนายเวร เทวดาอารักษ์ สิ่งศักดิ์สิทธิ์ทั้งหลาย จงมาเป็นพยานและโมทนาบุญ ที่ข้าพเจ้าทำในวันนี้ ขอให้ข้าพเจ้าและทุกคนในครอบครัวพ้นจากโรคภัยไข้เจ็บทั้งปวง มีโชคลาภเป็นพิเศษ ความเป็นอยู่คล่องตัวทุกประการ ขอพรเป็นพิเศษว่า……………….(ขอได้ 1 ข้อ/ปลา 1 ถุงๆละ 100 บาท)
 2. สังฆทาน 100 บาท-ขึ้นไป (ถวายเป็นเงินสดใส่ซองขาวเขียนว่า “สังฆทาน : วิหารทาน-ธรรมทาน-ใช้หนี้สงฆ์-ธรณีสงฆ์-สร้างพระพุทธรูป” หย่อนลงในตู้รับบริจาคในวัด อย่าให้พระสงฆ์กับมือเพราะท่านอาจนำไปใช้เป็นส่วนตัว (ซึ่งจะผิดวินัยสงฆ์) ผู้ทำบุญจะได้บุญน้อยกว่าที่ควรจะได้
 3. รักษาศีล 5 ทุกวันเป็นอย่างต่ำ, และ (ถ้าทำได้) ถือศีล 8 ทุกวันพระ
 4. ก่อนนอน สวดมนต์+ไหว้พระ+นั่งสมาธิทุกวันอย่างน้อยวันละ 5 นาที+แผ่เมตตาอุทิศส่วนกุศลให้เจ้ากรรมนายเวรและสรรพสัตว์ทั้งหลาย
 5. ท่อง “คาถาเงินล้าน” จนกว่าจะหลับไปเอง (ถ้าท่องปากเปล่าได้แล้ว) หรือภาวนา “พุธ-โธ” ก็ได้
 6. ทำบุญตักบาตรตอนเช้า ถวายภัตตาหาร(เพล)แก่พระสงฆ์ และทำอาหารอร่อยให้พ่อแม่ (พระอรหันต์ที่บ้าน) เป็นประจำสม่ำเสมอ

……………………………………..
อดิศร นิตยาจาร (หมอแดง)
สำนัก”ปฐมทิพย์”
(รุ่งอรุญแห่งความสุขสมหวัง)
……………………………………..

เขียนโดย__อดิศร นิตยาจาร (หมอแดง) : รับบริการดูดวงทางโทรศัพท์ 500 บาท/ดวง/5 คำถาม/1 ชม. ตรวจดวงชะตาอย่างละเอียดด้วยศาสตร์ เลข7ตัว9ฐาน+ไพ่ยิปซี+สัมผัสที่หก โอนเงินล่วงหน้าเข้าธนาคารกสิกรไทย 233-2-28640-7  บริการทุกวันในเวลา 09.00 น.- 21.00 น.  โทร. 093-240-0151

906


Patomtip

หน้าแรก  | เกี่ยวกับ | พยากรณ์ดวงชะตา | บทความ | บริการ | สมาชิก

เนื้อเรื่องย่อ

โชคลาภในวันที่ 16 สิงหาคม 2557

โชคลาภในวันที่ 16 สิงหาคม 2557
Fortune in 16 August 2014

สำหรับผู้อ่านทั่วไป

 • โชคลาภได้จาก : สิ่งศักดิ์สิทธิ์ ทุกข์ลาภ การแข่งขัน ของเก่าแก่ คนโบราณ ชาวต่างประเทศ ทะเบียนยานพาหนะ ความฝัน เลขที่บ้าน ถือศีล 5-8
 • เลขท้าย 1 ตัวบนล่าง : 7 หรือ 1 หรือ 4
 • เลขท้าย 2 ตัวบนล่าง :  21, 24, 27, 34, 35
 • เลขท้าย 3 ตัวบนล่าง : 124, 724, 727, 572

……………………..

ช่องทางจะได้รับโชคลาภ แยกทายตามวันเกิดของผู้อ่าน

 1. ผู้เกิดวันอาทิตย์_ ได้จากคนให้สัญญาไว้ว่าจะให้ พระนักบวช คนตายไปแล้ว
 2. ผู้เกิดวันจันทร์_ ได้จากยานพาหนะคันสวยงาม ใกล้บ้าน ทิศตะวันตกเฉียงใต้ (เลขสลับ)
 3. ผู้เกิดวันอังคาร_ ได้จากคนตายไปแล้ว บ้านทิศตะวันตกเฉียงใต้ (เลขสลับ)
 4. ผู้เกิดวันพุธ_ ได้จากทะเบียนยานพาหนะพึ่งเดินทางไกลมาหา หรือใช้ไปเที่ยว หรืออยู่บ้านทิศใต้
 5. ผู้เกิดวันพฤหัสบดี_ ได้จากการถือศีล ทำบุญ ไถ่ชีวิตสัตว์ ความฝัน คนในครอบครัว
 6. ผู้เกิดวันศุกร์_ ได้จากคนตายไปแล้ว อยู่บ้านทิศตะวันออก ยานพาหนะอยู่ทิศเหนือ
 7. ผู้เกิดวันเสาร์_ เสี่ยงอย่างไรก็ถูก บ้านทิศตะวันตกเฉียงเหนือ

เนื้อเรื่องย่อ

โชคลาภรายวัน รายปักษ์ ในเดือนสิงหาคม 2557

sdc

ดูดวงรายวัน และรายปักษ์

โชคลาภรายวัน รายปักษ์ ในเดือนสิงหาคม 2557
Daily horoscope. Fortune today in August 2014.

(*การพนันทุกชนิดล้วนเป็นสิ่งที่ต้องห้าม…..โปรดสนันสนุนสลากกินแบ่งของรัฐบาลตามความเหมาะสมควรแก่ฐานะของตนเอง ถ้าเสี่ยงโชคโดยไม่มีความโลภลาภจะไม่หาย อารมณ์ที่ถูกต้องสำหรับการเสี่ยงโชคคืออารมณ์สนุกๆขำๆไม่เครียด)

 • 1 สิงหาคม 2557
  • โชคลาภได้จาก : แม่ เจ้านาย ญาติผู้ใหญ่ คนอุปถัมป์ ทุกข์ลาภ คู่ พี่น้อง บริวาร พระ กิ็ก
  • เลขท้าย 1 ตัวบนล่าง : 1, 2, 3, 6
  • เลขท้าย 2 ตัวบนล่าง : 01, 17, 56,
  • เลขท้าย 3 ตัวบนล่าง : 156, 317, 412, 625, 574, 759
 • 16 สิงหาคม 2557
  • โชคลาภได้จาก : สิ่งศักดิ์สิทธิ์ ทุกข์ลาภ การแข่งขัน ของเก่าแก่ คนโบราณ ชาวต่างประเทศ ทะเบียนยานพาหนะ ความฝัน เลขที่บ้าน ถือศีล 5-8
  • เลขท้าย 1 ตัวบนล่าง : 7 หรือ 1 หรือ 4
  • เลขท้าย 2 ตัวบนล่าง :  21, 24, 27, 34, 35
  • เลขท้าย 3 ตัวบนล่าง : 124, 724, 727, 572

เนื้อเรื่องย่อ

ต้มยำ เครื่องดื่มสมุนไพรเพื่อสุขภาพ ช่วยป้องกันเด็กเป็นไข้หวัด

sg58

ต้มยำ เครื่องดื่มสมุนไพรเพื่อสุขภาพ ช่วยป้องกันเด็กเป็นไข้หวัด
Tom Yum a healthy drink. Protect children from flu.

     ในประเทศไทยและเขตใกล้เคียง ขณะนี้ช่วงนี้เป็นช่วงฤดูฝน อากาศมีทั้งร้อนอบอ้าวแห้งแล้ง ปนฝนชุ่มชื่น สลับไปสลับมา เป็นเหตุให้เด็กเล็กเป็นไข้หวัดง่าย ป้องกันและแก้ไขปัญหานี้อย่างง่ายๆตามแบบคนไทยโบราณ คือ

 1. ทำน้ำสมุนไพรดื่ม สูตรนี้มี ข่า+ตะไคร้+ใบมะกรูด (เครื่องต้มยำ)
 2. ล้างให้สะอาด หั้นเป็นแว่นหรือทุบให้แหลกเล็กน้อย ใส่ในน้ำเดือด ต้มไฟปานกลางสัก 15 นาที แล้วปล่อยให้อุ่น คัดแยกทิ้งกากไป นำน้ำสมุนไพรมาให้ลูกหลานและทุกคนดื่มกินคนละ 1 แก้ว
 3. น้ำสมุนไพรสูตรนี้ จะปกป้องเด็กจากการเป็นหวัดไปได้ประมาณ 1 สัปดาห์
 4. ทุกครอบครัวควรดื่มสัปดาห์ละ 1ครั้ง (เลือกวันหยุดเสาร์-อาทิตย์)
 5. ดื่มแล้วเลือดลมจะเดินสะดวก สามารถรู้สึกได้ว่ามีเลือดลมวิ่งไปมาตามแขนขา เหมือนดื่มไวร์
 6. เหมาะสำหรับเด็กตั้งแต่ 1 ขวบขึ้นไป
 7. ผู้ใหญ่อาจดื่มได้ 2-3 แก้วได้โดยไม่มีอันตรายใดๆ
 8. รสชาติปร่านิดหน่อย เด็กดื่มง่าย
 9. อัตราส่วนอย่างละ 1 มือต่อ 1 คน

หมอแดงทดสอบสูตรนี้มากับตัวเอง เกือบ 20 ปีแล้ว กับลูกหลาน ลูกค้า  ทุกคนไม่เป็นหวัดอีกเลย แถมเด็กบางคนหายจากโรคหอบหืดภูมิแพ้ไปได้ด้วยครับ

เนื้อเรื่องย่อ

ดูดวงจากปีเกิด (12 นักษัตร) ในเดือนสิงหาคม 2557

12 นักษัตร

ดูดวงรายปี 2557  เดือนสิงหาคม  ทายจากปีเกิด (12 นักษัตร)

Yearly horoscope in August 2014. Prediction from birth year. (12 constellation)
………………………………

ในประเทศไทยและเขตใกล้เคียง ชวงนี้เป็นฤดูฝน อากาศมีทั้งร้อนอบอ้าวแห้งแล้งปนฝนชุ่มชื่น สลับไปสลับมา เป็นเหตุให้เด็กเล็กเป็นไข้หวัดง่าย ป้องกันและแก้ไขปัญหานี้อย่างง่ายๆตามแบบคนไทยโบราณ คือทำน้ำสมุนไพรดื่ม สูตรนี้มี ข่า+ตะไคร้+ใบมะกรูด (เครื่องต้มยำ) ล้างให้สะอาด หั้นเป็นแว่นหรือทุบให้แหลกเล็กน้อย ใส่ในน้ำเดือด ต้มไฟปานกลางสัก 15 นาที แล้วปล่อยให้อุ่น คัดแยกทิ้งกากไป นำน้ำสมุนไพรมาให้ลูกหลานและทุกคนดื่มกินคนละ 1 แก้ว  จะปกป้องกันเป็นหวัดไปได้ประมาณ 1 สัปดาห์ ทุกครอบครัวควรดื่มสัปดาห์ละ 1ครั้ง (วันหยุดเสาร์อาทิตย์) ดื่มแล้วเลือดลมจะเดินสะดวก สามารถรู้สึกได้ว่ามีเลือดลมวิ่งไปมาตามแขนขา เหมือนดื่มไวร์ เหมาะสำหรับเด็กตั้งแต่ 1 ขวบขึ้นไป ผู้ใหญ่อาจดื่มได้ 2-3 แก้วได้โดยไม่มีอันตรายใดๆ  รสชาติปร่านิดหน่อย เด็กดื่มง่าย (อัตราส่วนอย่างละ 1 มือต่อ 1 คน) หมอแดงทดสอบกับตัวเอง ลูกหลาน ลูกค้า มาแล้ว ทุกคนไม่เป็นหวัดอีกเลย แถมเด็กบางคนหายจากโรคหอบหืดภูมิแพ้ไปได้ด้วยครับ

………………………………

*สำคัญมาก

 1. ตามปฏิทินไทย-ดาราศาสตร์ไทย-โหราศาสตร์ไทย  ปีนักษัตรจะเปลี่ยนเมื่อถึงขึ้น ๑ ค่ำเดือน ๕ ของทุกปี
 2. ตามปฏิทินสากล-ราชการไทยปัจจุบัน ปีนักษัตรจะเปลี่ยนเมื่อถึงวันสงกรานต์ วันที่ 13 เมษายน ของทุกปี

………………………………

1 ชวด(หนู)

(1)

คนเกิดปีนักษัตรชวด (หนู)

Born in Rat year.

 1. อดีต  Past __ตรวจดวงชะตา หมอดู
 2. ปัจจุบัน Present __กับเพื่อนๆ
 3. สิ่งแวดล้อม  Environment __รอคอย เวลาที่เหมาะสม
 4. อนาคตอันใกล้  Near future :
  – การเรียนรู้เพิ่มเติม  Education __ทำบุญ
  – การงาน   Work __ค้าขาย
  – การเงิน  Finance __ดีขึ้น ก้าวหน้า
  – โชค ลาภ  Fortune __ปานกลาง
  – สุขภาพ อุบัติเหตุ  Health & Accident __แข็งแรง
 5. ความสัมพันธ์กับคนใกล้ชิด   Relationship :
  – ความรักของคนโสดม่ายหย่าร้าง  Lover-single__รื้อฟื้น
  – สามีภรรยา  Lover-married __ทำงานล่าช้า แต่สำเร็จ
  – ครอบครัว ญาติ ลูกหลาน บริวาร   Family __ติดตามท้วงถาม หนี้สิน ขอยืมเงินทอง
  – มิตร เพื่อนบ้าน ผู้ร่วมงาน  Friend__โยกย้ายที่ทำงาน ที่นอน ซ่อมบ้าน
 6. อนาคตอันไกล  Distant future __ทำบุญ ช่วยชีวิตสัตว์ให้พ้นความตาย
 7. ปัญหาและทางแก้ไข  Solution __การเงิน ธนาคาร
 8. ผู้สนับสนุนช่วยเหลือ  Personal Support __เก็บเงิน ในเมืองใหญ่
 9. คิดอยู่ในใจ  In mind __อยู่ในศีลจะปลอดภัย
 10. สรุป  Summarize __แก้ไขปัญหาเร่งด่วน

……………………..

2 ฉลู(วัว)

(2)

คนเกิดปีนักษัตรฉลู (วัว)

Born in Ox year.

 1. อดีต  Past __ฟื้นคืนชีพ
 2. ปัจจุบัน Present __ปกครอง อำนาจสูงสุด
 3. สิ่งแวดล้อม  Environment __ทำงานแข่งกับเวลา
 4. อนาคตอันใกล้  Near future :
  – การเรียนรู้เพิ่มเติม  Education __จัดสรรเงินทุน
  – การงาน   Work __ขยันทำงานหาเงิน
  – การเงิน  Finance __เดินทางไกล ยานพาหนะคันใหม่
  – โชค ลาภ  Fortune __ใช้สัมผัสที่หก
  – สุขภาพ อุบัติเหตุ  Health & Accident __อ้วนขึ้น
 5. ความสัมพันธ์กับคนใกล้ชิด   Relationship :
  – ความรักของคนโสดม่ายหย่าร้าง  Lover-single__สิ้นสุด เลิกลา แตกแยก
  – สามีภรรยา  Lover-married __ได้ลูกหลานบริวารเข้ามาใหม่
  – ครอบครัว ญาติ ลูกหลาน บริวาร   Family __ดีเด่นการเงินโชคลาภ
  – มิตร เพื่อนบ้าน ผู้ร่วมงาน  Friend__ยุ่งวุ่นวาย
 6. อนาคตอันไกล  Distant future __ค้าขาย ยานพาหนะคันใหม่
 7. ปัญหาและทางแก้ไข  Solution __ทันสมัย ตามสมัย ยานพาหนะคันใหม่
 8. ผู้สนับสนุนช่วยเหลือ  Personal Support __โยกย้าย ซ่อมบ้าน
 9. คิดอยู่ในใจ  In mind __ครอบครัวพร้อมหน้า
 10. สรุป  Summarize __แก้ไขปัญหาเร่งด่วน

……………………..

3 ขาล(เสือ)

(3)

คนเกิดปีนักษัตรขาล (เสือ)

Born in Tiger year.

 1. อดีต  Past __ ฉลองความสำเร็จ
 2. ปัจจุบัน Present __ เดินทางไกล ยานพาหนะคันใหม่
 3. สิ่งแวดล้อม  Environment __ ความมั่นคงในชีวิต
 4. อนาคตอันใกล้  Near future :
  – การเรียนรู้เพิ่มเติม  Education __ เพื่อสุขภาพ
  – การงาน   Work __ ตัดสินใจ ใช้ความยุติธรรม
  – การเงิน  Finance __ เดินทางไกล ยานพาหนะคันใหม่
  – โชค ลาภ  Fortune __ปานกลาง
  – สุขภาพ อุบัติเหตุ  Health & Accident __ ปานกลาง
 5. ความสัมพันธ์กับคนใกล้ชิด   Relationship :
  – ความรักของคนโสดม่ายหย่าร้าง  Lover-single__ เครียด มีปัญหาที่ยากจะแก้ไข
  – สามีภรรยา  Lover-married __ ตรวจสุขภาพ
  – ครอบครัว ญาติ ลูกหลาน บริวาร   Family __ โครงการมากมาย ทำแล้วรวย
  – มิตร เพื่อนบ้าน ผู้ร่วมงาน  Friend__เดินทางระยะไปกลับ ยานพาหนะคันใหม่
 6. อนาคตอันไกล  Distant future __วางแผนชีวิต
 7. ปัญหาและทางแก้ไข  Solution __สิ้นสุด เจ็บป่วย ล้มเหลว
 8. ผู้สนับสนุนช่วยเหลือ  Personal Support __ก้าวหน้า
 9. คิดอยู่ในใจ  In mind __เพื่อน
 10. สรุป  Summarize __เด่นการค้าขาย

……………………..

4 เถาะ(กระต่าย)
(4)

คนเกิดปีนักษัตรเถาะ (กระต่าย)
Born in Rabbit year.
 1. อดีต  Past __ขยายงาน อาชีพสำรอง
 2. ปัจจุบัน Present __ทำงานแข่งกับเวลา
 3. สิ่งแวดล้อม  Environment __โครงการมากมาย ทำแล้วรวย
 4. อนาคตอันใกล้  Near future :
  – การเรียนรู้เพิ่มเติม  Education __ ป่าไม้ ไร่นาสวนผสม ตั้งครรภ์
  – การงาน   Work __เดินทาง ท่องเที่ยว
  – การเงิน  Finance __ฟื้นคืนชีพ
  – โชค ลาภ  Fortune __ดี ได้จากเศรษฐีนี
  – สุขภาพ อุบัติเหตุ  Health & Accident __ปานกลาง
 5. ความสัมพันธ์กับคนใกล้ชิด   Relationship :
  – ความรักของคนโสดม่ายหย่าร้าง  Lover-single__ ขยันทำงาน
  – สามีภรรยา  Lover-married __ สุขสมหวัง ชื่อเสียงโด่งดัง
  – ครอบครัว ญาติ ลูกหลาน บริวาร   Family __ สงบสุข
  – มิตร เพื่อนบ้าน ผู้ร่วมงาน  Friend__โยกย้าย ซ่อมบ้าน
 6. อนาคตอันไกล  Distant future __บริหารจัดการเงินในธนาคาร
 7. ปัญหาและทางแก้ไข  Solution __ใช้สัมผัสที่หก
 8. ผู้สนับสนุนช่วยเหลือ  Personal Support __ทำบุญกุศล
 9. คิดอยู่ในใจ  In mind __ความมั่นคงในชีวิต
 10. สรุป  Summarize __งานเลี้ยงฉลองกับเพื่อน

……………………..

5 มะโรง(งูใหญ่)
(5)

คนเกิดปีนักษัตรมะโรง (งูใหญ่)
Born in Dragon year.

 1. อดีต  Past __อึดอัดขัดข้อง ภาระกิจมากมาย
 2. ปัจจุบัน Present __สำเร็จ แต่ช้ากว่ากำหนด
 3. สิ่งแวดล้อม  Environment __ ตัดสินใจด้วยตนเอง
 4. อนาคตอันใกล้  Near future :
  – การเรียนรู้เพิ่มเติม  Education __ผู้นำ
  – การงาน   Work __คัดเลือก ความเหมาะสม
  – การเงิน  Finance __ฟื้นฟู
  – โชค ลาภ  Fortune __ได้จากการทำบุญให้ทาน
  – สุขภาพ อุบัติเหตุ  Health & Accident __ดีขึ้น
 5. ความสัมพันธ์กับคนใกล้ชิด   Relationship :
  – ความรักของคนโสดม่ายหย่าร้าง  Lover-single__ เพื่อน
  – สามีภรรยา  Lover-married __เหตุฉุกเฉิน ทำให้ตกใจ
  – ครอบครัว ญาติ ลูกหลาน บริวาร   Family __คนรักทิ้งร้างห่างไกล
  – มิตร เพื่อนบ้าน ผู้ร่วมงาน  Friend__บวชเรียนถือศีลค้นหาสัจธรรม
 6. อนาคตอันไกล  Distant future __อยู่นิ่งเฉยท่ามกลางความวุ่นวาย
 7. ปัญหาและทางแก้ไข  Solution __ศีล สมาธิ ปัญญา
 8. ผู้สนับสนุนช่วยเหลือ  Personal Support __มโนมยิทธิ
 9. คิดอยู่ในใจ  In mind __ซื้อขาย แลกเปลี่ยน
 10. สรุป  Summarize __ครอบครัวมีความสุข พร้อมหน้า

……………………..

6 มะเส็ง(งูเล็ก)(6)

คนเกิดปีนักษัตรมะเส็ง (งูเล็ก)
Born in Snake year.

 1. อดีต  Past __สมาธิ
 2. ปัจจุบัน Present __พักสักครู่
 3. สิ่งแวดล้อม  Environment __ นิ่งอยู่กับที่ อยุ่กับปัจจุบัน
 4. อนาคตอันใกล้  Near future :
  – การเรียนรู้เพิ่มเติม  Education __คลายเครียด แก้ปัญหาใหญ่
  – การงาน   Work __สำเร็จแต่ช้ากว่ากำหนด
  – การเงิน  Finance __มั่นคงมากขึ้น
  – โชค ลาภ  Fortune __ซื้อขายแลกเปลี่ยน
  – สุขภาพ อุบัติเหตุ  Health & Accident __ดี ปานกลาง
 5. ความสัมพันธ์กับคนใกล้ชิด   Relationship :
  – ความรักของคนโสดม่ายหย่าร้าง  Lover-single__ คิดจะเปลี่ยนใจ
  – สามีภรรยา  Lover-married __ปัญหาสลับ ซับซ้อน ซ่อน มีเงื่อนไข
  – ครอบครัว ญาติ ลูกหลาน บริวาร   Family __งานก้าวหน้า
  – มิตร เพื่อนบ้าน ผู้ร่วมงาน  Friend__เก็บความรู้สึกไว้ในใจ
 6. อนาคตอันไกล  Distant future __ถูกติดตาม ท้วงถาม หนี้สิน ขอยืมเงิน
 7. ปัญหาและทางแก้ไข  Solution __พบเห็นเหตุฉุกเฉิน ตกใจ
 8. ผู้สนับสนุนช่วยเหลือ  Personal Support __เก็บของเก่ามาใช้งาน
 9. คิดอยู่ในใจ  In mind __ค้าขาย
 10. สรุป  Summarize __แก้ไขปัญหาเฉพาะหน้า

……………………..

7 มะเมีย(ม้า)

(7)

คนเกิดปีนักษัตรมะเมีย (ม้า)

Born in Horse year.

 1. อดีต  Past __ใช้บ้านเป็นสำนักงาน
 2. ปัจจุบัน Present __คนรักทิ้งร้างห่างไกล
 3. สิ่งแวดล้อม  Environment __วางแผนล่วงหน้า
 4. อนาคตอันใกล้  Near future :
  – การเรียนรู้เพิ่มเติม  Education __ความมั่นคงในชีวิตและทรัพย์สิน
  – การงาน   Work __ให้ทาน บริจาค
  – การเงิน  Finance __ยานพาหนะคันหน้า
  – โชค ลาภ  Fortune __ ได้จากพระ ครูบาอาจารย์ สิ่งศักดิ์สิทธิ์
  – สุขภาพ อุบัติเหตุ  Health & Accident __ปานกลาง
 5. ความสัมพันธ์กับคนใกล้ชิด   Relationship :
  – ความรักของคนโสดม่ายหย่าร้าง  Lover-single__เริ่มต้น
  – สามีภรรยา  Lover-married __บวชเรียน ศึกษาธรรม ค้นหาทางหลุดพ้นปัญหา
  – ครอบครัว ญาติ ลูกหลาน บริวาร   Family __เก็บเงินก้อนใหญ่
  – มิตร เพื่อนบ้าน ผู้ร่วมงาน  Friend__งานใหม่
 6. อนาคตอันไกล  Distant future __ขยายกิจการ เรียนต่อ
 7. ปัญหาและทางแก้ไข  Solution __ปวดกล้ามเนื้อหลัง
 8. ผู้สนับสนุนช่วยเหลือ  Personal Support __ยานพาหนะคันใหม่
 9. คิดอยู่ในใจ  In mind __ต้องการความสงบ
 10. สรุป  Summarize __พบเห็นเหตุด่วนเหตุร้าย ตกใจ

……………………..

8 มะแม(แพะ)

(8)

คนเกิดปีนักษัตรมะแม (แพะ)

2012. Born in Goat year.

 1. อดีต  Past __สำเร็จการศึกษา ตามเป้าหมาย
 2. ปัจจุบัน Present __กำความลับ
 3. สิ่งแวดล้อม  Environment __มีชื่อเสียง โด่งดัง
 4. อนาคตอันใกล้  Near future :
  – การเรียนรู้เพิ่มเติม  Education __คัดเลือก
  – การงาน   Work __ค้าขาย
  – การเงิน  Finance __ติดขัดเล็กน้อย
  – โชค ลาภ  Fortune __ปานกลาง ดีมาก
  – สุขภาพ อุบัติเหตุ  Health & Accident __เครียด
 5. ความสัมพันธ์กับคนใกล้ชิด   Relationship :
  – ความรักของคนโสดม่ายหย่าร้าง  Lover-single__ชาวต่างประเทศ
  – สามีภรรยา  Lover-married __อยู่ในศีล 5 จะปลอดภัย
  – ครอบครัว ญาติ ลูกหลาน บริวาร   Family __แก้ไขปัญหาเร่งด่วน
  – มิตร เพื่อนบ้าน ผู้ร่วมงาน  Friend__เจ็บป่วยอุบัติเหตุสูญเสีย
 6. อนาคตอันไกล  Distant future __ทำบุญช่วยชีวิตสัตว์
 7. ปัญหาและทางแก้ไข  Solution __ครอบครัวอยู่พร้อมหน้า นัดพบ
 8. ผู้สนับสนุนช่วยเหลือ  Personal Support __ตัดสินโดยยุติธรรม
 9. คิดอยู่ในใจ  In mind __ร่ำรวย
 10. สรุป  Summarize __พักสักครู่

……………………..

9 วอก(ลิง)

(9)

คนเกิดปีนักษัตรวอก (ลิง)

Born in Monkey year.

 1. อดีต  Past __รื้อฟื้น คืนชีวิต
 2. ปัจจุบัน Present __วางแผนล่วงหน้า
 3. สิ่งแวดล้อม  Environment __คัดเลือก หาสิ่งที่เหมาะสม
 4. อนาคตอันใกล้  Near future :
  – การเรียนรู้เพิ่มเติม  Education __หลักการตัดสินใจ
  – การงาน   Work __ก้าวหน้า
  – การเงิน  Finance __เดินทาง ท่องเที่ยว
  – โชค ลาภ  Fortune __ปานกลาง
  – สุขภาพ อุบัติเหตุ  Health & Accident __ตึงเครียด
 5. ความสัมพันธ์กับคนใกล้ชิด   Relationship :
  – ความรักของคนโสดม่ายหย่าร้าง  Lover-single__คนรักเก่า
  – สามีภรรยา  Lover-married __ต้องการความยุติธรรม
  – ครอบครัว ญาติ ลูกหลาน บริวาร   Family __ต่อสู้ เพื่อให้มีชีวิตที่ดีขึ้น อิสระภาพ
  – มิตร เพื่อนบ้าน ผู้ร่วมงาน  Friend__งานใหม่
 6. อนาคตอันไกล  Distant future __สำเร็จตามเป้าหมาย แต่ช้ากว่ากำหนด
 7. ปัญหาและทางแก้ไข  Solution __เจ็บป่วยอุบัติเหติสูญเสีย
 8. ผู้สนับสนุนช่วยเหลือ  Personal Support __ทำบุญกุศล
 9. คิดอยู่ในใจ  In mind __ปัญหาที่ยังไม่มีทางแก้ไข
 10. สรุป  Summarize __เป็นกฎแห่งกรรม

……………………..

10 ระกา(ไก่)

(10)

คนเกิดปีนักษัตรระกา (ไก่)

Born in Rooster year.

 1. อดีต  Past __เดินทางท่องเที่ยว
 2. ปัจจุบัน Present __ทำงานหนัก สอบ
 3. สิ่งแวดล้อม  Environment __มีโชคลาลลอย
 4. อนาคตอันใกล้  Near future :
  – การเรียนรู้เพิ่มเติม  Education __สุขสมหวัง ชื่อเสียงโด่งดัง
  – การงาน   Work __แก้ไขปัญหาเร่งด่วน
  – การเงิน  Finance __ปานกลา่ง
  – โชค ลาภ  Fortune __จากความฝัน
  – สุขภาพ อุบัติเหตุ  Health & Accident __ ปานกลาง
 5. ความสัมพันธ์กับคนใกล้ชิด   Relationship :
  – ความรักของคนโสดม่ายหย่าร้าง  Lover-single__แต่งงาน สำเร็จการศึกษา
  – สามีภรรยา  Lover-married __หึงหวง
  – ครอบครัว ญาติ ลูกหลาน บริวาร   Family __ คนรักทิ้งร้างห่างไกล
  – มิตร เพื่อนบ้าน ผู้ร่วมงาน  Friend__ เศรษฐี
 6. อนาคตอันไกล  Distant future __รอคอยการกลับมา
 7. ปัญหาและทางแก้ไข  Solution __นิ่ง เป็นกลาง ท่ามกลางความวุ่นวาย
 8. ผู้สนับสนุนช่วยเหลือ  Personal Support __เพื่อสุขภาพ
 9. คิดอยู่ในใจ  In mind __ทำบุญไถ่ชีวิตสัตว์
 10. สรุป  Summarize __อนาคตขึ้นอยู่กับการตัดสินใจของตนเอง

……………………..

11 จอ(สุนัข)

(11)

คนเกิดปีนักษัตรจอ (หมา)

2012. Born in Dog year.

 1. อดีต  Past __เดินทางไกล ต่างประเทศ ยานพาหนะคันใหม่
 2. ปัจจุบัน Present __ปัญหาเฉพาะหน้า เร่งด่วน
 3. สิ่งแวดล้อม  Environment __ตัดสินใจ
 4. อนาคตอันใกล้  Near future :
  – การเรียนรู้เพิ่มเติม  Education __การบริหารการเงินในธนาคาร ดอกผล
  – การงาน   Work __ธนาคาร คลัง จัดสรร
  – การเงิน  Finance __ดี เริ่มต้นชีวิตใหม่
  – โชค ลาภ  Fortune __จากคนรัก
  – สุขภาพ อุบัติเหตุ  Health & Accident __ พบเหตุไม่คาดคิด ตกใจ แปลกใจ
 5. ความสัมพันธ์กับคนใกล้ชิด   Relationship :
  – ความรักของคนโสดม่ายหย่าร้าง  Lover-single__เพื่อน
  – สามีภรรยา  Lover-married __แต่งงาน งานฉลองความสำเร็จ
  – ครอบครัว ญาติ ลูกหลาน บริวาร   Family __ขอยืม แบ่งบัน ให้ทาน
  – มิตร เพื่อนบ้าน ผู้ร่วมงาน  Friend__ คนรักทิ้งร้างห่างไกล
 6. อนาคตอันไกล  Distant future __บริหารจัดการมรดกที่ดิน
 7. ปัญหาและทางแก้ไข  Solution __ครอบครัวพร้อมหน้า
 8. ผู้สนับสนุนช่วยเหลือ  Personal Support __คนรักทิ้งร้างห่างไกล(กลับมา)
 9. คิดอยู่ในใจ  In mind __เพื่อน
 10. สรุป  Summarize __ทำบุญให้ทาน

……………………..

12 กุน(หมู).

(12)

คนเกิดปีนักษัตรกุน (หมู)

Born in Pig year.

 1. อดีต  Past __สำเร็จแต่ช้ากว่ากำหนด
 2. ปัจจุบัน Present __หญิงใหญ่ ชี้นิ้วใช้งาน
 3. สิ่งแวดล้อม  Environment __ใช้บ้านเป็นสำนักงาน
 4. อนาคตอันใกล้  Near future :
  – การเรียนรู้เพิ่มเติม  Education __การเงิน บัญชี ธนาคาร เศรษฐศาสตร์
  – การงาน   Work __ แก้ไขปัญหาเร่งด่วน
  – การเงิน  Finance __คิดจะเปลี่ยนแปลงรูปแบบจากเดิม
  – โชค ลาภ  Fortune __ดี ดีมาก
  – สุขภาพ อุบัติเหตุ  Health & Accident __ ปานกลาง
 5. ความสัมพันธ์กับคนใกล้ชิด   Relationship :
  – ความรักของคนโสดม่ายหย่าร้าง  Lover-single__ แต่งงาน สำเร็จการศึกษา เรียนต่อ
  – สามีภรรยา  Lover-married __เดินทางท่องเที่ยว เจ้าชู้
  – ครอบครัว ญาติ ลูกหลาน บริวาร   Family __ ปกป้องรักษาผลประโยชน์ของตนเอง
  – มิตร เพื่อนบ้าน ผู้ร่วมงาน  Friend__เก็บของเก่ามาใช้งาน
 6. อนาคตอันไกล  Distant future __พบครู อาจารย์ พระ สิ่งศักดิ์สิทธิ์
 7. ปัญหาและทางแก้ไข  Solution __คัดเลือก ค้นหาสิ่งที่เหมาะกับตนเอง
 8. ผู้สนับสนุนช่วยเหลือ  Personal Support __คนรัก
 9. คิดอยู่ในใจ  In mind __นรก สวรรค์ พระนิพพาน
 10. สรุป  Summarize __ระวังเจ็บป่วยอุบัติเหตุสูญเสีย นัดพบแพทย์

เนื้อเรื่องย่อ

ดูดวงรายเดือน สิงหาคม2557 ทายจากเดือนเกิด (12ราศี)

erwp

ดูดวงรายเดือน สิงหาคม 2557 ทายจากเดือนเกิด (12 ราศี)
Monthly horoscopes in August 2014.  Predict from month of  born.  (12 Zodiac)

……………………………………………

ในประเทศไทยและเขตใกล้เคียง ชวงนี้เป็นฤดูฝน อากาศมีทั้งร้อนอบอ้าวแห้งแล้งปนฝนชุ่มชื่น สลับไปสลับมา เป็นเหตุให้เด็กเล็กเป็นไข้หวัดง่าย ป้องกันและแก้ไขปัญหานี้อย่างง่ายๆตามแบบคนไทยโบราณ คือทำน้ำสมุนไพรดื่ม สูตรนี้มี ข่า+ตะไคร้+ใบมะกรูด (เครื่องต้มยำ) ล้างให้สะอาด หั้นเป็นแว่นหรือทุบให้แหลกเล็กน้อย ใส่ในน้ำเดือด ต้มไฟปานกลางสัก 15 นาที แล้วปล่อยให้อุ่น คัดแยกทิ้งกากไป นำน้ำสมุนไพรมาให้ลูกหลานและทุกคนดื่มกินคนละ 1 แก้ว  จะปกป้องกันเป็นหวัดไปได้ประมาณ 1 สัปดาห์ ทุกครอบครัวควรดื่มสัปดาห์ละ 1ครั้ง (วันหยุดเสาร์อาทิตย์) ดื่มแล้วเลือดลมจะเดินสะดวก สามารถรู้สึกได้ว่ามีเลือดลมวิ่งไปมาตามแขนขา เหมือนดื่มไวร์ เหมาะสำหรับเด็กตั้งแต่ 1 ขวบขึ้นไป ผู้ใหญ่อาจดื่มได้ 2-3 แก้วได้โดยไม่มีอันตรายใดๆ  รสชาติปร่านิดหน่อย เด็กดื่มง่าย (อัตราส่วนอย่างละ 1 มือต่อ 1 คน) หมอแดงทดสอบกับตัวเอง ลูกหลาน ลูกค้า มาแล้ว ทุกคนไม่เป็นหวัดอีกเลย แถมเด็กบางคนหายจากโรคหอบหืดภูมิแพ้ไปได้ด้วยครับ

…………………………..

(1)

ราศีเมษ-แกะ  (13 เมษายน–13 พฤษภาคม)
Born in Aries. (13 April-13 May)

 1. อดีต  Past __นัดพบครอบครัวพร้อมหน้า
 2. ปัจจุบัน Present __เพื่อสุขภาพ
 3. สิ่งแวดล้อม  Environment __ความมั่นคงทางการเงิน
 4. อนาคตอันใกล้  Near future :
  – การเรียนรู้เพิ่มเติม  Education __รักษา พยาบาล ฟื้นฟู กฏแห่งกรรม
  – การงาน   Work __ นายหน้า เจรจา ซื้อขายแลกเปลี่ยน งานง่ายรายได้ดี
  – การเงิน  Finance __ปานกลาง
  – โชค ลาภ  Fortune __ เก็บของตกหล่นได้
  – สุขภาพ อุบัติเหตุ  Health & Accident __ดูแลตนเองดีขึ้น
 5. ความสัมพันธ์กับคนใกล้ชิด   Relationship :
  – ความรักของคนโสดม่ายหย่าร้าง  Lover-single__
  – สามีภรรยา  Lover-married __ชี้หนทางพ้นทุกข์
  – ครอบครัว ญาติ ลูกหลาน บริวาร   Family __งานก้าวหน้า
  – มิตร เพื่อนบ้าน ผู้ร่วมงาน  Friend__เดินทางไกล ไป(หรือมาจาก)ต่างประเทศ
 6. อนาคตอันไกล  Distant future __ ปกป้องรักษาผลประโยชน์ของตนเอง
 7. ปัญหาและทางแก้ไข  Solution __สิ้นสุด พร้อมจะเริ่มต้นชีวิตใหม่
 8. ผู้สนับสนุนช่วยเหลือ  Personal Support __คนรักคนใกล้ชิด
 9. คิดอยู่ในใจ  In mind __เดินทางไกล ยานพาหนะคันใหม่
 10. สรุป  Summarize __งานเลี้ยงสังสรรค์ กับเพื่อน หุ้นส่วน

……………………..

(2)

ราศีพฤษภ-วัว (14 พฤษภาคม–13 มิถุนายน)
Born in Taurus. ( 14 May-13 June)

 

 1. อดีต  Past __ทำบุญ ให้ทาน ช่วยชีวิตสัตว์
 2. ปัจจุบัน Present __แก้ไขปัญหาเร่งด่วน
 3. สิ่งแวดล้อม  Environment __ปัญหาซับซ้อน ผลประโยชน์ทับซ้อน มีเงื่อนไข
 4. อนาคตอันใกล้  Near future :
  – การเรียนรู้เพิ่มเติม  Education __สังคมสงเคราะห์
  – การงาน   Work __พักสักครู่
  – การเงิน  Finance __สำเร็จแต่ช้ากว่ากำหนด
  – โชค ลาภ  Fortune __ได้จากเลขทะเบียนยานพาหนะ อยู่ทิศใต้/ทิศตะวันตกเฉียงเหนือของห้องนอน
  – สุขภาพ อุบัติเหตุ  Health & Accident __ปานกลาง
 5. ความสัมพันธ์กับคนใกล้ชิด   Relationship :
  – ความรักของคนโสดม่ายหย่าร้าง  Lover-single__ชีวิตพลิกผัน มีโชคลาภ
  – สามีภรรยา  Lover-married __ได้โชคลาภจากความฝัน
  – ครอบครัว ญาติ ลูกหลาน บริวาร   Family __ดีเด่นการเงิน
  – มิตร เพื่อนบ้าน ผู้ร่วมงาน  Friend__มีโชคลาภลอย
 6. อนาคตอันไกล  Distant future __ พบ ดูแล เยี่ยมเยือน ชายสูงอายุ
 7. ปัญหาและทางแก้ไข  Solution __อดทนรอคอยเพื่อให้ได้สิ่งที่ต้องการ
 8. ผู้สนับสนุนช่วยเหลือ  Personal Support __เก็บเงินก้อนใหญ่ เตรียมไว้ใช้เป็นทุน
 9. คิดอยู่ในใจ  In mind __เจ็บป่วย อุบัติเหตุ ความตาย พลัดพราก นัดพบแพทย์
 10. สรุป  Summarize __ตรวจเช็คร่างกาย เพื่อสุขภาพ

 

……………………..

(3)

ราศีเมถุน-คนคู่ (14 มิถุนายน–14 กรกฎาคม)
Born in Gemini. (14 June-14 July)

 1. อดีต  Past __สุขสมหวัง ชื่อเสียงโด่งดัง
 2. ปัจจุบัน Present __ใกล้จะ/สำเร็จการศึกษา ทำได้ตามเป้าหมาย
 3. สิ่งแวดล้อม  Environment __เดินทางไกล ต่างประเทศ ยานพาหนะคันใหม่
 4. อนาคตอันใกล้  Near future :
  – การเรียนรู้เพิ่มเติม  Education __ผ่านการทดสอบ ชนะแข่งขันชิงรางวัล
  – การงาน   Work __แข่งกับเวลา
  – การเงิน  Finance __สับสนการตัดสินใจ
  – โชค ลาภ  Fortune __ได้จากผู้หญิง ร่ำรวย
  – สุขภาพ อุบัติเหตุ  Health & Accident __ดีขึ้น
 5. ความสัมพันธ์กับคนใกล้ชิด   Relationship :
  – ความรักของคนโสดม่ายหย่าร้าง  Lover-single__
  – สามีภรรยา  Lover-married __ใช้บ้านเป็นสำนักงาน
  – ครอบครัว ญาติ ลูกหลาน บริวาร   Family __น้ำท่วม นิ่งเงียบสงบเฉย
  – มิตร เพื่อนบ้าน ผู้ร่วมงาน  Friend__วุ่นวาย
 6. อนาคตอันไกล  Distant future __ได้รับเงินทุน
 7. ปัญหาและทางแก้ไข  Solution __สำเร็จแต่ช้ากว่ากำหนด
 8. ผู้สนับสนุนช่วยเหลือ  Personal Support __เรียนต่อ ขยายกิจการ
 9. คิดอยู่ในใจ  In mind __มรดกตกทอด
 10. สรุป  Summarize __มีความลับ

……………………..

(4)

ราศีกรกฎ-ปู (15 กรกฎาคม–16 สิงหาคม)
Born in Cancer. (15 July-16 August)

 1. อดีต  Past __โชคลาภ
 2. ปัจจุบัน Present __สิ้นสุดแล้วเริ่มต้นใหม่
 3. สิ่งแวดล้อม  Environment __ทำบุญ
 4. อนาคตอันใกล้  Near future :
  – การเรียนรู้เพิ่มเติม  Education __ตรวจ สอบ ภาระกิจ
  – การงาน   Work __เจรจาต่อรอง
  – การเงิน  Finance __สำเร็จตามเป้าหมาย
  – โชค ลาภ  Fortune __เป็นความลับ
  – สุขภาพ อุบัติเหตุ  Health & Accident __เหนื่อยง่าย
 5. ความสัมพันธ์กับคนใกล้ชิด   Relationship :
  – ความรักของคนโสดม่ายหย่าร้าง  Lover-single__สับสน
  – สามีภรรยา  Lover-married __พึ่งพาตนเอง อยู่คนเดียว
  – ครอบครัว ญาติ ลูกหลาน บริวาร   Family __ขยายกิจการ เรียนต่อ
  – มิตร เพื่อนบ้าน ผู้ร่วมงาน  Friend__บริหารจัดการหนี้สิน
 6. อนาคตอันไกล  Distant future __ เก็บเงินทุนก้อนใหญ่
 7. ปัญหาและทางแก้ไข  Solution __ความไม่แน่นอน
 8. ผู้สนับสนุนช่วยเหลือ  Personal Support __
 9. คิดอยู่ในใจ  In mind __ยอมแพ้ โรคภัยเบียดเบียน
 10. สรุป  Summarize __ดีเด่นการเงิน

 ……………………..

(5)

ราศีสิงห์-สิงโต (17 สิงหาคม–16 กันยายน)
Born in Leo. (17 August -16 September)

 1. อดีต  Past __กินเลี้ยงสังสรรค์
 2. ปัจจุบัน Present __ทำบุญให้ทาน
 3. สิ่งแวดล้อม  Environment __บวช ถือศีล
 4. อนาคตอันใกล้  Near future :
  – การเรียนรู้เพิ่มเติม  Education __เดินทางไกล ติดต่อสื่อสารกับต่างประเทศ
  – การงาน   Work __หยุดพักระยะสั้น
  – การเงิน  Finance __เก็บของเก่ามาใช้ หมุนเวียน
  – โชค ลาภ  Fortune __ปานกลาง
  – สุขภาพ อุบัติเหตุ  Health & Accident __ ดีขึ้น
 5. ความสัมพันธ์กับคนใกล้ชิด   Relationship :
  – ความรักของคนโสดม่ายหย่าร้าง  Lover-single__บริหารจัดการเงินในธนาคาร
  – สามีภรรยา  Lover-married __แสลงใจ โรคหัวใจ ภูมิแพ้
  – ครอบครัว ญาติ ลูกหลาน บริวาร   Family __ขอยืมเงินทอง
  – มิตร เพื่อนบ้าน ผู้ร่วมงาน  Friend__สับสน
 6. อนาคตอันไกล  Distant future __คัดเลือกสิ่งที่เหมาะสมกับตัวเอง
 7. ปัญหาและทางแก้ไข  Solution __นายหน้า ซื้อขายแลกเปลี่ยน ที่ดิน
 8. ผู้สนับสนุนช่วยเหลือ  Personal Support __อยู่ในศีลธรรมจะรอดพ้นอันตรายทั้งปวง
 9. คิดอยู่ในใจ  In mind __ก้าวหน้า
 10. สรุป  Summarize __สุขสมหวังชื่อเสียงโด่งดัง

……………………..

(6)

ราศีกันย์-หญิงสาว (17 กันยายน–16 ตุลาคม)
Born in Virgo. (17 September-16 October)

 1. อดีต  Past __ถูกติดตาม ขอยืมเงินทอง ท้วงหนี้สิน
 2. ปัจจุบัน Present __สิ้นสุดและเริ่มต้นใหม่อีกครั้ง
 3. สิ่งแวดล้อม  Environment __เงินทุนกองใหญ่ บริษัท มหาชน
 4. อนาคตอันใกล้  Near future :
  – การเรียนรู้เพิ่มเติม  Education __งานใหม่
  – การงาน   Work __ จัดสรร แบ่งบัน น้ำ
  – การเงิน  Finance __เงินด่วน
  – โชค ลาภ  Fortune __ปานกลาง
  – สุขภาพ อุบัติเหตุ  Health & Accident __ มีปัญหาที่หัวใจ ช่องท้อง ภูมิแพ้
 5. ความสัมพันธ์กับคนใกล้ชิด   Relationship :
  – ความรักของคนโสดม่ายหย่าร้าง  Lover-single__อึดอัดขัดข้องกายใจ
  – สามีภรรยา  Lover-married __สับสน ทำเป็นไม่รู้ไม่เห็น
  – ครอบครัว ญาติ ลูกหลาน บริวาร   Family __พักงานระยะสั้น
  – มิตร เพื่อนบ้าน ผู้ร่วมงาน  Friend__มั่นคงในอาชีพการงาน
 6. อนาคตอันไกล  Distant future __ คิดจะปรับปรุงงาน วิถีชีวิต
 7. ปัญหาและทางแก้ไข  Solution __อยู่ระหว่างการตัดสินใจ คดีความ ทวงความยุติธรรม
 8. ผู้สนับสนุนช่วยเหลือ  Personal Support __ยังไม่ตัดสินใจ กำลังคัดเลือก
 9. คิดอยู่ในใจ  In mind __ภาระกิจมาก เวลาส่วนตัวน้อย
 10. สรุป  Summarize __งานกินเลี้ยงสังสรรค์ พบเพื่อนฝูง

……………………..

(7)

ราศีตุลย์-คันชั่ง (17 ตุลาคม–15 พฤศจิกายน)
Born in Libra. (17 October-15 November)

 1. อดีต  Past __ภาระกิจมากมาย
 2. ปัจจุบัน Present __อดทนรอคอยเวลาอันสมควร
 3. สิ่งแวดล้อม  Environment __นับพบแพทย์ เจ็บป่วย อุบัติเหตุ สูญเสีย
 4. อนาคตอันใกล้  Near future :
  – การเรียนรู้เพิ่มเติม  Education __งานใหม่ งอกงาม
  – การงาน   Work __ค้าขาย
  – การเงิน  Finance __รอคอย
  – โชค ลาภ  Fortune __คาดไม่ถึง
  – สุขภาพ อุบัติเหตุ  Health & Accident __ ปานกลาง
 5. ความสัมพันธ์กับคนใกล้ชิด   Relationship :
  – ความรักของคนโสดม่ายหย่าร้าง  Lover-single__ อยู่คนเดียวก็ดีอยู่แล้ว
  – สามีภรรยา  Lover-married __นิ่ง สงบ
  – ครอบครัว ญาติ ลูกหลาน บริวาร   Family __ ปัญหาซับซ้อน
  – มิตร เพื่อนบ้าน ผู้ร่วมงาน  Friend__มรดกที่ดิน
 6. อนาคตอันไกล  Distant future __ ซื้อขายแลกเปลี่ยน ที่ดิน
 7. ปัญหาและทางแก้ไข  Solution __ทุกอย่างขึ้นอยู่กับการตัดสินใจของตนเอง
 8. ผู้สนับสนุนช่วยเหลือ  Personal Support __ทำงานหนัก
 9. คิดอยู่ในใจ  In mind __ขยายกิจการ
 10. สรุป  Summarize __งานกินเลี้ยงระหว่างเพื่อนฝูง หุ้นส่วน

……………………..

(8)

ราศีพิจิก-แมงป่อง (16 พฤศจิกายน–15 ธันวาคม)
Born in Scorpio. (16 November-15 December)

 1. อดีต  Past __สงบสุข
 2. ปัจจุบัน Present __คัดเลือกรูปแบบ สิ่งที่เหมาะสมกับตัวเอง
 3. สิ่งแวดล้อม  Environment __โครงการมากมาย ทำแล้วรวย
 4. อนาคตอันใกล้  Near future :
  – การเรียนรู้เพิ่มเติม  Education __เดินทาง ท่องเที่ยว ประกันภัยชีวิต
  – การงาน   Work __รักษาศีล 5-8
  – การเงิน  Finance __มากมายได้จากทำงานหนัก
  – โชค ลาภ  Fortune __เฉียดได้โชค
  – สุขภาพ อุบัติเหตุ  Health & Accident __ ดีขึ้น
 5. ความสัมพันธ์กับคนใกล้ชิด   Relationship :
  – ความรักของคนโสดม่ายหย่าร้าง  Lover-single__ ทะเลาะถกเถียง
  – สามีภรรยา  Lover-married __ยานพาหนะคันใหม่
  – ครอบครัว ญาติ ลูกหลาน บริวาร   Family __ แก้ไขปัญหาเฉพาะหน้า
  – มิตร เพื่อนบ้าน ผู้ร่วมงาน  Friend__ขยันทำงานหาเงิน
 6. อนาคตอันไกล  Distant future __ บริหารจัดการเงินกู้ยืม
 7. ปัญหาและทางแก้ไข  Solution __คนรัก
 8. ผู้สนับสนุนช่วยเหลือ  Personal Support __อยู่ไม่ไกล
 9. คิดอยู่ในใจ  In mind __ทำงานแข่งกับเวลา
 10. สรุป  Summarize __บริหารการเงินในธนาคาร

  ……………………..

(9)

ราศีธนู-คนยิงธนู (16 ธันวาคม–14 มกราคม)
Born in Sagittarius. (16 December -14 January)

 1. อดีต  Past __ฝันแม่น สัมผัสที่หกดี
 2. ปัจจุบัน Present __ภาระกิจมากเวลาน้อย
 3. สิ่งแวดล้อม  Environment __การเมืองการปกครอง
 4. อนาคตอันใกล้  Near future :
  – การเรียนรู้เพิ่มเติม  Education __เจรจาต่อรอง
  – การงาน   Work __การค้า ขาย
  – การเงิน  Finance __สะดุด
  – โชค ลาภ  Fortune __ปานกลาง
  – สุขภาพ อุบัติเหตุ  Health & Accident __ ไม่แน่นอน
 5. ความสัมพันธ์กับคนใกล้ชิด   Relationship :
  – ความรักของคนโสดม่ายหย่าร้าง  Lover-single__ ต่างประเทศ เดินทางไกล
  – สามีภรรยา  Lover-married __มีคติไม่แน่นอน มีทุกข์มีร้อน
  – ครอบครัว ญาติ ลูกหลาน บริวาร   Family __สัญญาข้อตกลงร่วมกัน
  – มิตร เพื่อนบ้าน ผู้ร่วมงาน  Friend__ถ่ายทอดความรู้ความเชี่ยวชาญ
 6. อนาคตอันไกล  Distant future __ อดทนรอคอยโอกาสที่ดีกว่า
 7. ปัญหาและทางแก้ไข  Solution __รู้ได้ด้วยตนเอง
 8. ผู้สนับสนุนช่วยเหลือ  Personal Support __เพื่อน
 9. คิดอยู่ในใจ  In mind __ตัดสินใจอย่างรวดเร็ว ทำงานแข่งกับเวลา
 10. สรุป  Summarize __ ทำบุญให้ทานรักษาศีลเจริญภาวนา

……………………..

(10)

ราศีมกร-แพะทะเล (15 มกราคม–12 กุมภาพันธ์)
Born in Capricorn. (15 January-12 February)

 1. อดีต  Past __เจ็บป่วย อ่อนแอ พ่ายแพ้
 2. ปัจจุบัน Present __ถูกติดตาม ทวงถาม หนี้สิน ขอยืมเงิน
 3. สิ่งแวดล้อม  Environment __ขยันทำงานหาเงิน กอบโกย
 4. อนาคตอันใกล้  Near future :
  – การเรียนรู้เพิ่มเติม  Education __สำเร็จ แต่ช้ากว่ากำหนด
  – การงาน   Work __บริหารจัดการหนี้สิน เงินกู้
  – การเงิน  Finance __มีค่าใช้จ่ายรออยู่
  – โชค ลาภ  Fortune __ปานกลาง
  – สุขภาพ อุบัติเหตุ  Health & Accident __เครียด
 5. ความสัมพันธ์กับคนใกล้ชิด   Relationship :
  – ความรักของคนโสดม่ายหย่าร้าง  Lover-single__มรดก ที่ดิน
  – สามีภรรยา  Lover-married __ทำบุญ
  – ครอบครัว ญาติ ลูกหลาน บริวาร   Family __พักงานระยะสั้น
  – มิตร เพื่อนบ้าน ผู้ร่วมงาน  Friend__(ว่าง)
 6. อนาคตอันไกล  Distant future __พึ่งพิงพระ ครู สิ่งศักดิ์สิทธิ์
 7. ปัญหาและทางแก้ไข  Solution __วุ่นวายกับญาติ กับงาน
 8. ผู้สนับสนุนช่วยเหลือ  Personal Support __สิ้นสุด เริ่มต้นใหม่
 9. คิดอยู่ในใจ  In mind __ก้าวหน้า
 10. สรุป  Summarize __ทุกอย่างขึ้นอยู่กับการตัดสินใจของตนเองเป็นหลัก

……………………..

(11)

ราศีกุมภ์-คนแบกหม้อน้ำ (13 กุมภาพันธ์–13 มีนาคม)
Born in Aquarius. (13 February-13 March)

 1. อดีต  Past __อาชีพการงานก้าวหน้า
 2. ปัจจุบัน Present __เดินทาง ไปคนเดียว
 3. สิ่งแวดล้อม  Environment __อดทน รอคอย เพื่อสิ่งที่หวัง
 4. อนาคตอันใกล้  Near future :
  – การเรียนรู้เพิ่มเติม  Education __ความยุติธรรม
  – การงาน   Work __ดีเด่น
  – การเงิน  Finance __เงียบเหงา
  – โชค ลาภ  Fortune __ดี ได้ เก็บไว้ไม่ใช้อะไร
  – สุขภาพ อุบัติเหตุ  Health & Accident __ปานกลาง
 5. ความสัมพันธ์กับคนใกล้ชิด   Relationship :
  – ความรักของคนโสดม่ายหย่าร้าง  Lover-single__แก้ไขปัญหาไม่ได้ เครียด
  – สามีภรรยา  Lover-married __ร่ำรวย
  – ครอบครัว ญาติ ลูกหลาน บริวาร   Family __ แก้ไขปัญหาเฉพาะหน้า
  – มิตร เพื่อนบ้าน ผู้ร่วมงาน  Friend__ทำงานหนัก
 6. อนาคตอันไกล  Distant future __ ถูกติดตาม ทวงถาม หนี้สิน ขอยืมเงิน
 7. ปัญหาและทางแก้ไข  Solution __แก้ไขด่วน มีเวลาน้อย
 8. ผู้สนับสนุนช่วยเหลือ  Personal Support __โครงการมากมาย
 9. คิดอยู่ในใจ  In mind __อึดอัด ภาระกิจล้นมือ
 10. สรุป  Summarize __กิจกรรมเพื่อสุขภาพ

……………………..

(12)

ราศีมีน-ปลา (14 มีนาคม–12 เมษายน)
Born in Pisces. (14 March-12 April)

 1. อดีต  Past __งานใหม่
 2. ปัจจุบัน Present __ภาระหนี้สิน หมุนเวียน ปัญหาวนเวียน
 3. สิ่งแวดล้อม  Environment __(ว่าง)
 4. อนาคตอันใกล้  Near future :
  – การเรียนรู้เพิ่มเติม  Education __เก็บของเก่ามาใช้งาน รีไซเคิล
  – การงาน   Work __ทำงานหนัก
  – การเงิน  Finance __อย่าเล่นการพนัน อบายมุข
  – โชค ลาภ  Fortune __มี มาก ร่ำรวย
  – สุขภาพ อุบัติเหตุ  Health & Accident __ ปานกลาง
 5. ความสัมพันธ์กับคนใกล้ชิด   Relationship :
  – ความรักของคนโสดม่ายหย่าร้าง  Lover-single__ทบทวนความสัมพันธ์
  – สามีภรรยา  Lover-married __พักงานระยะสั้น
  – ครอบครัว ญาติ ลูกหลาน บริวาร   Family __บวชเรียนศึกษาธรรมะ ค้นหาความจริง
  – มิตร เพื่อนบ้าน ผู้ร่วมงาน  Friend__เดินทางไกล ต่อสู้ชีวิตอย่างหนัก
 6. อนาคตอันไกล  Distant future __ วางอุเบกขา
 7. ปัญหาและทางแก้ไข  Solution __มีภาระที่ทำให้ไปไหนไม่ได้นาน
 8. ผู้สนับสนุนช่วยเหลือ  Personal Support __ญาติ
 9. คิดอยู่ในใจ  In mind __เดินทางไปคนเดียว
 10. สรุป  Summarize __อยู่ระหว่างการตัดสินใจ ทางเลือกที่ดีที่สุด

เนื้อเรื่องย่อ

Previous Older Entries

%d bloggers like this: