ทำนายฝัน

zc67

ทำนายฝัน
Dream interpretation.

(หน้า 6)

มูลเหตุให้เกิดความฝัน

ความฝันเป็นสิ่งที่เกิดขึ้นโดยธรรมชาติ เกิดขณะที่ร่างกายกำลังหลับในระดับลึก ความฝันมีต้นกำเนิดจากส่วนที่เป็นจิต จิตขณะเริ่มหลุดพ้นไปจากความผูกพันธ์กับร่างกาย  จิตเริ่มเดินทางท่องเที่ยว

ช่วงหลับฝันจิตก็จะตัดช่องทางการติดต่อสื่อสารกับร่างกายคือประสาทสัมผัสทั้ง 5 ออกไปชั่วคราว  พลังอำนาจของจิตนั้นสามารถเดินทางไปในจักวาลนี้ได้รวดเร็วกว่าความเร็วแสง สามารถหยั่งรู้เหตุการณ์ในอดีตปัจจุบันและอนาคตได้ เป็นความสามารถโดยธรรมชาติของจิตเอง

+

ความฝันเชื่อถือได้มากน้อยเพียงใด

สำหรับคนที่ไม่เคยฝึกสมาธิ เมื่อนอนหลับไป จิตจะเดินทางท่องเที่ยวแบบร่อนเร่พเนจรทั่วไป ในภพภูมิต่างๆโดยไม่มีทิศทางที่แน่นอน ไปสัมผัสกับสิ่งต่างๆอย่างเลื่อนลอย และยังผูกพันกับร่างกายเป็นหลัก จึงฝันไปตามอาการของอาหารใหม่เก่าที่ตกค้างในร่างกาย ตื่นขึ้นมาจะจำอะไรไม่ค่อยได้ เลือนหายไปในที่สุด

สำหรับคนที่สวดมนต์ไหว้พระฝึกสมาธิก่อนนอนเป็นประจำเป็นปกติ จิตก่อนที่จะหลับนั้นจะมีอิสระและพลังอำนาจเต็มกำลัง เมื่อหลับไปจิตที่พร้อมไปด้วยพลังสูงสามารถไปในทิศทางที่กำหนดไว้ได้ สามารถผ่านประตูแห่งกาลเวลาได้ ไปถึงได้ทั้งอดีต ปัจจุบัน และอนาคต และหยั่งรู้เหตุนั้นๆได้ตามความเป็นจริง

+

สิ่งที่เห็นในฝันคืออะไร

สิ่งเห็นในความฝันนั้นมักจะเป็นวัฏฏะ คือมีลักษณะการเดินหน้าแบบวนเวียนเป็นวงกลมกลับมาที่เดิมใหม่อีกครั้ง เหตุเพราะเราทั้งหลายต่างก็เวียนว่ายตายเกิดซ้ำๆที่เดิมแบบไม่รู้จบ เคยเกิดมาหลายชาติเป็นอย่างนั้นซ้ำๆมานานหลายล้านๆๆๆชาติแล้ว  จิตวิญญาณก็จำได้และมุ่งไปในเฉพาะที่เคยชอบ เคยได้รับสุขทุกข์

การเห็นนิมิตในฝัน แม้นเรื่องนั้นอยู่ในอนาคต แต่จริงๆแล้วก็วนกลับมาที่เดิม เหมือนการเดินของเข็มนาฬิกา ที่เดินไปข้างหน้าแต่วนหลายรอบไม่รู้จบ ถ้าใครฝันเห็นตัวเองเหสะได้ ขี่ยานพาหนะเดินทางไปในท้องฟ้าหรืออวกาศที่มีรูปร่างแปลกตา แสดงว่ามันเคยมีอยู่จริง แต่ยุคสมัยนั้นสูญสลายไปนานแล้ว ใครจะประดิษฐ์ขึ้นมาได้ใหม่ก็ไม่แปลก เพราะคนประดิษฐ์ก็เป็นคนเดิมนั้นเอง ไม่ใช่เรื่องใหม่เลย

เมื่อเราตื่นจากฝัน ลืมตาขึ้นมา ความฝันเราก็จำได้บ้างเลือนไปบ้าง เรามั่นใจเพียงชาติปัจจุบัน และเชื่อในปัจจุบันเท่านั้น แต่สำหรับนักประดิษฐ์ ที่ฝันเห็นอะไรก็รีบบันทึกไว้ นำมาวาดภาพแล้วเริ่มสร้างยานนั้นขึ้นมา แม้นจะต้องเกิดมาใหม่ก็จะพยายามสร้างสิ่งนั้นอีกกระทั้งกลายเป็นเครื่องบิน ที่บินได้จริง เป็นยานอวกาศได้จริงในที่สุด

+

การสื่อสารกับสิ่งศักดิ์สิทธิ์

ในขณะเรากำลังหลับ บางครั้งเราอาจได้รับสัมผัสข่าวสารที่เรียกว่านิมิตฝันจาก “เทพเทวดาอารักษ์” ผู้ปกปักษ์รักษาตัวเรา ครูบาอาจารย์ สิ่งศักดิ์สิทธิ์ ญาติที่ล่วงลับไปแล้ว มาบอกอะไรบางอย่างแก่เราล่วงหน้า เพื่อให้เราพิจารณาและตัดสินใจ ว่าจะทำอย่างไรเมื่อเหตุการณ์นั้นเกิดขึ้นในอนาคต  สรุปว่าเราเรียกสัมผัสที่ได้มาจากในเวลากำลังหลับว่า “ความฝัน” นั้นเอง  สำหรับนักปฏิบัติธรรมที่ฝึกสมาธิได้ดีแล้ว สามารถหยั่งเหตุการณ์ในอดีต ปัจจุบัน อนาคตได้จริง เรียกสิ่งนี้ว่า “นิมิตฝัน” เหตุเพราะเป็นฝันที่บอกแนวทางปฏิบัติธรรมให้เกิดความก้าวหน้า บางครั้งก็เรียกว่า “นิมิต” เพราะเป็นเครื่องหมายโดยย่อ ที่สื่อให้รู้ไปถึงรายละเอียดทั้งหมด

+

ทำนายความฝัน แบ่งออกตามหมวดหมู่ :

 1. ความหมายของวันที่ฝัน
 2. ความหมายของเวลาที่ฝัน
 3. ทั่วไป ดินฟ้าอากาศ
 4. ดิน น้ำ ลม ไฟ
 5. ภูเขา ป่าไม้ ต้นไม้
 6. ร่างกาย
 7. เครื่องแต่งกาย : เสื้อผ้า เครื่องประดับ
 8. บุคคล : สามีภรรยา  ผู้สูงศักดิ์
 9. พระ เทพเจ้า สิ่งศักดิ์สิทธิ์ :
 10. ทรัพย์สิน : ของมีค่า เครื่องประดับ เครืองเขียน ครัวเรือน สิ่งอำนวยความสะดวก
 11. สถานที่ : บ้าน  ไร่นาสวน นรก สวรรค์
 12. การเดินทาง : ยานพาหนะ, ถนน, สะพาน
 13. อาหาร : เครื่องดื่ม งานเลี้ยงฉลอง
 14. อารมณ์ ความรู้สึก : รัก โกรธ ตกใจ เศร่้า เสียใจ ดีใจ ร้องเพลง
 15. เห็นข้าศึกศัตรู : ทะเลาะทุบตี ด่าว่า ชกต่อย บาดเจ็บ ล้มตาย
 16. ทำนายฝัน_เห็นสรรพสัตว์

ทำนายความฝัน แบ่งตามอักษร และเลขเสี่ยงโชค

 1. ก-ข-ค
 2. ฆ-ง-จ-ฉ
 3. ช-ซ-ฌ-ญ
 4. ฏ-ฏ-ฐ-ฑ-ฒ
 5. ด-ท-ธ
 6. น-บ-ป-ผ-ฝ
 7. พ-ฟ-ภ-ม-ย
 8. ร-ล-ว-ศ-ษ
 9. ส-ห-ฬ-อ-ฮ

  …………………………………

  หมอดูทายแม่นๆ

  พยากรณ์โดย อดิศร นิตยาจาร (หมอแดง) บริการตรวจดวงชะตาอย่างละเอียดทางโทรศัพท์ (และอินเตอร์เน็ท)  ค่าบริการดูดวงทางโทรศัพท์ 500 บาท/ดวง/5 คำถาม/1 ชั่วโมง  พยากรณ์จาก 3 ศาสตร์ : เลข7ตัว9ฐาน+ไพ่ยิปซี+สัมผัสที่หก  โอนเงินล่วงหน้าเข้าธนาคารกสิกรไทย 233-228-6407  ติดต่อสอบถาม Dtac_โทร. 081-533-3529,   Ais_โทร. 093-240-0151,  (คลิกตรงนี้เพื่ออ่านเพิ่มเติม-วิธีใช้บริการดูดวงทางโทรศัพท์และทางอินเตอร์เน็ท)

  AN 50x50 (13KB)patomtip_jpeg| หน้าแรก | เกี่ยวกับ | คำพยากรณ์ | บทความ | บริการ |

  P 4.6

2 ความเห็น (+add yours?)

 1. โหร.อดิศร นิตยาจาร (หมอแดง)
  ก.ย. 11, 2016 @ 15:31:21

  ฟันบนหมายถึงญาติทางพ่อ ฟันล่างหมายญาติทางแม่ อาการหลุดล่วงหมายถึงโรคภัยไข้เจ็บอุบัติเหตุสูญเสีย เพื่อความสบายใจ แนะนำให้ทำบุญสะเดาะเคราะห์ปล่อยปลาสังฆทาน ทำตามกำลังและศัทธา แล้วแผ่เมตตาให้เจ้ากรรมนายเวรและญาติที่ล่วงลับไปแล้ว เทวดาอารักษ์ที่ปกปักรักษาตัวคุณเองและทุกคนในครอบครัว ทำตามเอกสาร 971

  Like

  ตอบกลับ

 2. สายพิน
  ก.ย. 11, 2016 @ 12:40:05

  ฝันว่าฟันล่วงหลายชี่

  Like

  ตอบกลับ

ใส่ความเห็น

Please log in using one of these methods to post your comment:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / เปลี่ยนแปลง )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

%d bloggers like this: