มโนมยิทธิ

fh78

“มโนมยิทธิ” แปลว่าฤทธิ์ทางใจ เป็น “ญาณหยั่งรู้” สัจธรรมประเภทหนึ่ง ผู้ฝึกได้สำเร็จและเชี่ยวชาญในวิชานี้สามารถถอดกายทิพย์ออกไปจากร่างกายท่องเที่ยวไปได้ทั่วทั้งจักรวาลนี้ หยั่งรู้ความเป็นจริงที่ตาเปล่ามองไม่เห็นได้ถึงทุกส่วนของโลก นรก สวรรค์ บางท่านอาจหยั่งได้ถึงพระนิพพาน  วิชานี้สามารถแบ่งแยกกายทิพย์ของตนเองออกไปได้หลายร่าง ทำภาระกิจต่างๆได้ในเวลาเดียวกัน วิชานี้ติดตัวเหล่าพุทธภูมิมาแต่อดีตชาติ

“พุทธภูมิ” คือผู้ปรารถนาและอยากจะเป็นพระพุทธเจ้าในอนาคต มักจะเริ่มตั้งต้นปรารถนาอยากเป็นพระพุทธเจ้าในครั้งแรกเมื่อเห็นพระพุทธเจ้าแสดงปาฏิหารเปิด 3 โลก ทำให้ทุกจิตวิญญาณในโลก สัตว์นรก เทพในสวรรคพรหมทุกชั้น มองเห็นกันและกันได้เหมือนเห็นด้วยตราเปล่า ในวันออกพรรษาวันที่เสด็จลงมาจากสวรรค์ดาวดึงส์หลังเทศน์ธรรมสอนพระมารดาสำเร็จ (ตามภาระกิจขจองพระพุทธเจ้าทุกๆพระองค์) พุทธภูมินั้นบำเพ็ญเพียรทำความดีสะสมมามากมายยาวนาน แต่บุญบารมีนั้นสะสมมามากน้อยไม่เท่ากัน

ประโยชน์ของวิชามโนมยิทธิคือ ถ้าพุทธภูมิท่านนั้นสะสมบุญบารมีมาเต็มพิกัดไปแล้ว จะสามารถติดต่อสื่อสารกับสิ่งศักดิสิทธิ์ได้ในทุกระดับชั้น ถ้าเกิดปัญหาข้อสงสัยทั้งทางโลกทางธรรมใดๆ ติดขัดไม่สามารถแก้ไขได้ด้วยตนเอง ก็ใช้วิชามโนมยิทธินี้ติดต่อสอบถามกับสิ่งศักดิสิทธิ์ทุกท่านที่เกี่ยวข้องกับปัญหานั้นๆได้โดยตรง จะได้คำตอบตามความเป็นจริงทุกประการ ชีวิตของท่านเหล่านี้มักจะสมถะเรียบง่ายไม่โดดเด่นในสังคม ยกเว้นบางท่านที่มีหน้าที่ภาระกิจจำเป็นต้องสั่งสอนธรรมแก่บรรดามิตรสหายสหชาติบริวารและเหล่าสานุศิษย์ที่ติดตามเคยช่วยเหลือกันและกันมานาน ก็จะเหน็ดเหนื่อยในภาระกิจและจำเป็นต้องเปิดช่องทางให้ญาติทางธรรมติดต่อเข้ามาหาสู่ให้ช่วยแก้ไขปัญหาชีวิต ชี้ทางหลุดพ้นทุกข์ สอนธรรมไปตามควรแก่ฐานะของแต่ละคน

สำหรับท่านที่สนใจจะศึกษาวิชามดนมยิทธินี้ สามารถค้นหาและฝึกปฏิบัติธรรมได้ตามสถานปฏิบัติธรรมในแนวทางของหลวงพ่อ “พระราชพรหมยาน” วัดท่าซุง จังหวัดอุทัยธานี ในกรุงเทพฯมีสถานปฏิบัตธรรมอยู่ในซอยสายลม รายละเอียดโปรดใช้กำลังใจและศํทธาของท่านค้นหาได้จาก Google ไม่ยากเลย

สานุศิษย์ท่านหนึ่งที่รู้วิธีฝึกฝนวิชามโนมยิทธิ มีเมตตาเขียนบทความเกี่ยวกับ “มโนมยิทธ-ครึ่งกำลัง” ไว้ในเว็บเพจ https://www.facebook.com/MaNoMaYitTi  แนะนำเทคนิคขั้นพื้นฐานในการฝึกฝนวิชามโนมยิทธิ เพื่อเป็นธรรมทาน เป็นสาธารณะชนประโยชน์ ขอท่านที่สนใจฝึกฝนวิชานี้ลองเข้าไปอ่านและศึกษาค้นคว้าทดลองปฏิบัติธรรมเอาเอง  ให้เริ่มอ่านจากบทความเก่าที่อยู่ล่างสุดขึ้นมาเรื่อยๆตามลำดับ ก็จะพอเข้าใจเห็นโครงสร้างในวิชามโนมยิทธินี้ได้ ผู้เขียนท่านนี้ตั้งใจเขียนในแนวบันทึกช่วยจำการเรียนการสอนศิษย์รุ่นแรกๆ ช่วยนำทางไม่ศิษย์หลงทางไปสร้างปัญหาให้สังคม สำนวนเขียนเน้นให้ทุกคนอ่านเข้าใจได้ง่าย ไม่มีคำบาลีสันสกฤตให้ต้องแปลยุ่งยาก ไม่โอ้อวดอุตริตมนุษย์ธรรม (สอนเฉพาะธรรมที่ตนเองรู้แจ้งเห็นจริงพิสูจน์ทำได้มาแล้วเท่านั้น) เน้นเพื่อแก้ความสงสัย และช่วยแบ่งแยก “มโนมยิทธิ” (ฤทธิ์ทางใจ) ออกจาก “มโน” (คิดเอาเอง) สิ่งนี้กำลังท้าทายสังคมไทยที่ขาดเครื่องมือใช้แยกสองอย่างนี้ออกจากกัน ทำให้หลายคนหลงตัวเองไป แถมทำให้สานุศิษย์ของตนเองหลงตามไปด้วย อ่านแล้วทุกท่านจะเห็นทางแก้ไขปัญหาในสังคมชาวพุทธที่กำลังสับสนในเรื่องนี้อย่างหนักมากในปัจจุบัน

โปรดใช้วิจารณณาญ คืออย่าด่วนตัดสินใจวิภาควิจารณ์ใดๆ ตราบใดที่ท่านยังไม่เคยฝึกปฏิบัติธรรม ยังรักษาศีล 5 ไม่ได้ไม่บริสุทธิ์ ยังใช้สมาธิในระดับฌานสมาบัติ 8 ไม่ได้ ยังไม่เคยได้มรรคผล ยังไม่เคยเห็นพระนิพพาน  จงเก็บความสงสัยไว้ไตร่ถามผู้รู้ในภายหลัง เพราะถ้าวิจารณ์ผู้เขียนไปก่อนจะพิสูจน์ความจริง ท่านจะตกเป็นผู้ผิด โทษคือเรียนรู้วิชานี้ไม่ได้ไปตลอดชีวิต แม้นท่านอาจมีวิชานี้ติดตัวมา ก็ไม่มีใครช่วยท่านได้ เพราะไปปรามาสผู้ทรงศีล เทวดาอารักษ์สิ่งศักดิ์สิทธิ์ทั้งหลายจะโกรธ จะให้โทษ หรือวางอุเบกขาในตัวท่าน เมื่อท่านไม่มีสิ่งศักดิสิทธิ์คุ้มครอง ขอให้ระวังเรื่องนี้ไว้ก่อนจะเรียนรู้สิ่งที่ท่านยังไม่รู้แจ้งเห็นจริง

หมอแดงเห็นว่าสังคมไทยกำลังมีปัญหา กำลังสับสนในประเด็นนี้ จึงขอแนะนำชี้ทางไว้เพียงเท่านี้ หวังว่าจะมีประโยชน์แก่ท่านที่สนใจนะครับ

…………………………………

หมอดูทายแม่นๆ  พยากรณ์โดย อดิศร นิตยาจาร (หมอแดง) บริการตรวจดวงชะตาอย่างละเอียดทางโทรศัพท์ ค่าบริการ 500 บาท/ดวง/5 คำถาม/1 ชั่วโมง  พยากรณ์จาก : เลข7ตัว9ฐาน+ไพ่ยิปซี+สัมผัสที่หก  โอนเงินล่วงหน้าเข้าธนาคารกสิกรไทย 233-228-6407  ติดต่อสอบถาม โทร. Dtac 081-533-3529,   Ais 093-240-0151 | หน้าแรก | ติดต่อสอบถาม | อ่านคำพยากรณ์ | อ่านบทความ | บริการดูดวงทางโทรศัพท์ | ปฏิทิน | เอกสาร |

vh50 4KBpatomtip_jpeg|WP3 50 2KB|FB3 50 1KB|Twitter3 50 1KB|line3 50 1KB|G+4 50 2KB|YouTube 1|RSS WP5 40|
QRwp5-manomayiti
https://freecheckhoroscope.wordpress.com/2016/06/21/manomayiti/

2 ความเห็น (+add yours?)

  1. Trackback: 100 โพสต์ย้อนหลัง Last Post | อ.แดง พยากรณ์ดวงชะตา
  2. Trackback: หน้าแรก | อ.แดง พยากรณ์ดวงชะตา

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

%d bloggers like this: