คนกำลังมีทุกข์มีเคราะห์หนัก ทำอย่างไรจึงจะพ้นทุกข์พ้นเคราะห์ ?

847

คนกำลังมีทุกข์มีเคราะห์หนัก ทำอย่างไรจึงจะพ้นทุกข์พ้นเคราะห์ ?

     เพราะกรรมในอดีตชาติกำหนดดวงชะตาทุกท่านในปัจจุบันชาติ ให้ทุกคนต้องพบกับสิ่งที่ปรารถนาและไม่ปรารถนา ทำให้เราทุกคนได้รับความสุข-ทุกข์ต่างๆนาๆ ตามกรรมตามวาระอันสมควร เราเรียกความจริงนี้ว่า “กฎแห่งกรรม” หมอดูจะทราบและเข้าใจเรื่องเหล่านี้โดยไม่มีความสงสัย เพราะสามารถนำวันเดือนปีเกิดมาคิดคำนวณก็จะพอทราบได้ว่าปีนี้ลูกค้าที่มาดูดวงจะต้องพบกับผลกรรมดี-ร้ายในอดีตอย่างไรบ้าง ไม่แปลกใจเลย

กรรมในปัจจุบันกำหนดอนาคต ถึงดวงชะตาใครจะต้องพบกับผลกรรมร้ายเพียงใด แต่ถ้าตั้งสติดีๆ ทำปัจจุบันให้ดีที่สุด ประคับประคองตนเองให้อยู่ในศีลในธรรมบริสุทธิ์ดี ไม่นานก็จะพ้นทุกข์ไปได้เองโดยไม่ต้องทำอะไร

สำหรับผู้กำลังมีทุกข์หนัก จงสร้างกำลังใจขึ้นมาด้วยตนเอง แก้ไขสถานะการณ์ด้วยการใช้หลักธรรมคำสอนของศาสนาพุทธ เป็นหลักในการดำเนินชีวิต

กล่าวโดยย่อคือ  หมั่นให้ทาน รักษาศีล 5-8 ก่อนนอนสวดมนต์ไหว้พระ นั่งสมาธิภาวนาพุท-โธ หาโอกาสศึกษาพิจารณาธรรมะในกรรมฐาน 40 ให้เกิดปัญญาเห็นสัจจะธรรมตามความเป็นจริง ไม่นาน ท่านก็จะทราบว่า ปัญหาทุกอย่างนั้นมีต้นเหตุมาจากจิตที่มีกิเลสครอบงำ ทำให้เกิดความความรัก-โลภ-โกรธ-หลง เมื่อละวางกิเลสเหล่านี้ได้แม้นเพียงชั่วคราว ก็จะเกิดปัญญาผุดออกมาเองมองเห็นทางออกและทางแก้ไขปัญาหาทุกอย่าง ได้ด้วยตนเอง ทุกข์ก็จะคลี่คลายไปได้โดยไม่ยากเลย ใจที่ยอมรับกฏแห่งกรรมได้ว่ามีจริง จะปล่อยวางทุกข์ได้จริงและถาวร ไม่กลับไปทุกข์อย่างนั้นอีก

เพราะดวงชะตามีขาขึ้นขาลงเป็นปกติ ความสุข-ทุกข์นั้นมีการเกิดขึ้น-ตั้งอยู่-แล้วดับไป เป็นวัฏฏะจักรเช่นเดียวกันกับสิ่งอื่นๆ

คำแนะนำนี้เป็นสัจจะธรรมของพระพุทธเจ้า ที่สามารถแก้ไขปัญหาได้ทุกเรื่อง ทุกระดับ ทั้งเล็กสุด ใหญ่สุด ถ้าใครนำไปทดลองประพฤติปฏิบัติ ก็จะทราบความจริงนี้ได้ด้วยตนเอง หมดความสงสัย

ขอเป็นกำลังใจให้ทุกคนที่กำลังมีทุกข์ หมอแดงช่วยชี้ช่องทางแก้ไขให้ได้ตามความรู้และประสพการณ์ ส่วนทุกข์จะพ้นจากท่านได้หรือไม่ ขึ้นอยู่กับตัวท่านเองเท่านั้น ว่าจะทดลองพิจารณาตามนี้หรือไม่ โปรดทราบว่าเราทุกคนสามารถดำเนินชีวิตเหนือดวงได้อย่างน้อยครึ่งหนึ่ง อีกครึ่งหนึ่งขอให้ปล่อยให้เป็นไปตามยถากรรมที่เราสร้างมาเอง คิดพิจารณาตามนี้ใจจะสบายกว่าเดิมเกินครึ่งหนึ่ง เมื่อใจเริ่มสงบ สติและปัญญาก็เกิดมีขึ้นมาตามลำดับ

เสียดายว่าปัญญาใช้แก้ไขปัญหาทั้งปวงนี้ เป็นสิ่งสำคัญที่สุด สมควรพ่อแม่-ครูบาอาจารย์ในโรงเรียน พระในวัดจะสอน แต่กลับไม่มีการเน้นสอนให้รู้จัก ทำให้บ้านเมืองไทยในปัจจุบันเกิดความวุ่นวาย เพราะเกือบทุกคนใช้กิเลสรัก-โลภ-โกรธ-หลงเป็นหลักการดำเนินชีวิต หารู้ตัวเองไม่ว่า จะสร้างความเดือนร้อนแก่ตนเองในที่สุด

ขอให้ผู้อ่าน ที่สนใจ และมีศัทธาในตัวหมอแดง ขอให้ทดลองค้นหากิเลสในตัวเอง ละวางกิเลสด้วยตนเอง ชีวิตก็จะเกิดความสงบเบาสบายอย่างเห็นได้ชัดเจน อย่าสะสมพอกพูนกิเลสอีกต่อไปเลย เพราะในวันสุดท้าย เมื่อความตายมาถึงท่าน ท่านจะนำวัตถุธาตุทรัพย์สินมีค่าของรักของหวง(และคนที่ท่านรักหลงห่วงใย)ไปกับท่านไม่ได้ ต้องละทิ้งไว้ให้ลูกหลานในที่สุด แม้นไม่ให้เขา เขาก็รอให้ท่านตาย แล้วนำไปใช้จนหมดสภาพสลายตัวไป ถ้าซ่อนไว้ก็จะเสื่อมสลายตัวสิ้นค่าราคาไปเองในที่สุด เหลือแต่เพียงความดีชั่ว ที่ท่านสร้างไว้ในชาตินี้ ที่จะเป็นสิ่งกำหนดชะตากรรมของท่านในชาติหน้าภพภูมิหน้าต่อไป สรุปว่าวนกลับมาเกิดใหม่ต่อท้ายลูกหลานตนเอง แล้วพบกับความสุขทุกข์เหมือนเดิม หาที่ที่สิ้นสุดไม่ได้ จนกว่าจะท่านเห็นสัจจะธรรมนี้ ใจจึงจะเริ่มปล่อยวางกิเลสได้ หลุดพ้นทุกข์ทั้งปวงได้ในที่สุด

…………………………………

หมอดูทายแม่นๆ  พยากรณ์โดย อดิศร นิตยาจาร (หมอแดง) บริการตรวจดวงชะตาอย่างละเอียดทางโทรศัพท์ (และอินเตอร์เน็ท)  ค่าบริการดูดวงทางโทรศัพท์ 500 บาท/ดวง/5 คำถาม/1 ชั่วโมง  พยากรณ์จาก 3 ศาสตร์ : เลข7ตัว9ฐาน+ไพ่ยิปซี+สัมผัสที่หก  โอนเงินล่วงหน้าเข้าธนาคารกสิกรไทย 233-228-6407  ติดต่อสอบถาม Dtac_โทร. 081-533-3529,   Ais_โทร. 093-240-0151,  (คลิกตรงนี้เพื่ออ่านเพิ่มเติม-วิธีใช้บริการดูดวงทางโทรศัพท์และทางอินเตอร์เน็ท)

AN 50x50 (13KB)patomtip_jpeg| หน้าแรก | เกี่ยวกับ | คำพยากรณ์ | บทความ | บริการ |

2 ความเห็น (+add yours?)

  1. Trackback: หน้าแรก | อ.แดง พยากรณ์ดวงชะตา
  2. Trackback: 100 โพสต์ย้อนหลัง Last Post | อ.แดง พยากรณ์ดวงชะตา

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

%d bloggers like this: