ความฝัน

5762

ความฝัน
Dreams

  1. ความ ฝันเป็นสิ่งที่เกิดขึ้นโดยธรรมชาติ ขณะที่ร่างกายกำลังพักผ่อนนอนหลับ ในระดับลึก ความฝันเกิดจากส่วนที่เป็นจิต จิตที่หลุดพ้นไปจากร่างกาย เพื่อเดินทางท่องเที่ยว  ช่วงหลับฝันจิตก็จะตัดช่องทางการติดต่อสื่อสารกับร่างกายคือประสาทสัมผัส ทั้งห้าออกไปชั่วคราว  พลังอำนาจของจิตนั้นสามารถเดินทางไปในจักวาลนี้ได้รวดเร็วกว่าความเร็วแสง
  2. สำหรับ คนที่ไม่เคยฝึกสมาธิ เมื่อนอนหลับไป จิตจะเดินทางท่องเที่ยวแบบร่อนเร่พเนจรทั่วไปในภพภูมิต่างๆโดยไม่มีทิศทาง ที่แน่นอน ไปสัมผัสกับสิ่งต่างๆอย่างไร้การควบคุม ตื่นขึ้นมาจะจำอะไรไม่ได้
  3. สำหรับ คนที่สวดมนต์ไหว้พระฝึกสมาธิก่อนนอนเป็นประจำเป็นปกติ จิตก่อนที่จะหลับนั้นจะมีพลังอำนาจเต็มที่ เมื่อหลับไปจะมีพลังสูงสามารถกำหนดทิศทางได้ สามารถผ่านประตูแห่งกาลเวลาได้ ไปถึงได้ทั้งอดีต ปัจจุบัน และอนาคต
  4. สิ่งเห็นในความฝันนั้นล้วนเป็น วัฏฏะวงแหวนแห่งบันไดวน มีความเวียนว่ายตายเกิดซ้ำที่เดิมแบบไม่รู้จบ เคยเป็นอย่างนั้นซ้ำๆมานานหลายล้านชาติแล้ว  การเห็นนิมิตฝันหรือรู้เห็นถึงสิ่งใดแม้นเรื่องนั้นอยู่ในอนาคต แต่ก็วนกลับมาที่เดิมเหมือนการเดินของเข็มนาฬิกา ที่เดินไปข้างหน้าแต่วนหลายรอบไม่รู้จบ ถ้าใครฝันเห็นยานพาหนะหรือยานเดินทางไปในอวกาศรูปร่างแปลกๆ แสดงว่ามันเคยมีอยู่จริงแต่สูญสลายไปนานแล้ว ใครประดิษฐ์ขึ้นมาได้ใหม่ก็ไม่แปลก คนประดิษฐ์ก็เป็นคนเดิมนั้นเอง ไม่ใช่เรื่องใหม่เลย เพียงแต่เมื่อเราลืมตาตื่นขึ้นมาจากความฝันเราก็จำได้บ้างเลือนไปบ้าง เรามั่นใจเพียงชาติปัจจุบัน และเชื่อในปัจจุบันเท่านั้น แต่นักประดิษฐ์ฝันเห็นอะไรก็รีบบันทึกไว้ นำมาวาดภาพแล้วเริ่มสร้างยานนั้น แม้นจะต้องเกิดมาใหม่ก็จะพยายามสร้างสิ่งนั้นอีกกระทั้งกลายเป็นเครื่องบิน ที่บินได้จริง เป็นยานอวกาศได้จริง
  5. ในขณะเรากำลังหลับ บางครั้งเราอาจได้รับสัมผัสข่าวสารที่เรียกว่านิมิตฝันจาก “เทพเทวดาอารักษ์” ผู้ปกปักษ์รักษาตัวเรา ครูบาอาจารย์ สิ่งศักดิ์สิทธิ์ ญาติที่ล่วงลับไปแล้ว มาบอกอะไรบางอย่างแก่เราล่วงหน้า เพื่อให้เราพิจารณาและตัดสินใจเอาเองว่าจะทำอย่างไรเมื่อเหตุการณ์นั้นเกิด ขึ้นในอนาคต  สรุปว่าเราเรียกสัมผัสที่ได้มาจากในเวลากำลังหลับว่า “ความฝัน” นั้นเอง  สำหรับนักปฏิบัติธรรมที่ฝึกสมาธิได้ดีแล้ว สามารถหยั่งเหตุการณ์ในอดีต ปัจจุบัน อนาคตได้จริง เรียกสิ่งนี้ว่า “นิมิตฝัน” เหตุเพราะเป็นฝันที่บอกแนวทางปฏิบัติธรรมให้เกิดความก้าวหน้า บางครั้งก็เรียกว่า “นิมิต” เพราะเป็นเครื่องหมายโดยย่อ ที่สื่อให้รู้ไปถึงรายละเอียดทั้งหมด

873

Patomtip

หน้าแรก  เกี่ยวกับฉัน  อ่านคำทำนาย  อ่านบทความ  บริการดูดวง

โฆษณา

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

%d bloggers like this: