เตรียมตัวความพร้อมสำหรับการเกิดแผ่นดินไหว

30April2014

เตรียมตัวความพร้อมสำหรับการเกิดแผ่นดินไหว

ข้อมูลเบื้องต้น

  1. รูปข้างบนนี้ได้จากการคำนวณของโปรแกรมคอมพิวเตอร์ เป็นการเรียงตัวของดาวเคราะห์ในระบบสุริยะจักรวาลในวันที่ 30 เมษายน 2557 มีการ “เรียงตัวกันในแนวเส้นตรง” หลายดวงดาว เริ่มจาก ดาวพุธ อาทิตย์ จันทร์ โลก อังคาร เสาร์  ลักษณะอย่างนี้น่าจะทำให้เกิดแผ่นดินไหวครั้งใหญ่ได้โดย ไม่จำเป็นต้องเป็นวันที่ 30 เมษายน 2557
  2. รูปนี้ได้จากโปรแกรม “คำนวณเส้นทางการโคจรของดาวเคราะห์” ในระบบสุริยะจักรวาล  (http://www.stumbleupon.com/su/2jRGYC/dd.dynamicdiagrams.com/wp-content/uploads/2011/01/orrery_2006.swf?fb_action_ids=3182138918774&fb_action_types=stumbleupon%3Adiscover&fb_source=aggregation&fb_aggregation_id=288381481237582)
  3. ถ้าโปรแกรมนี้คำนวณผิดพลาด การเกิดแผ่นดินไหวรุนแรงอาจไม่เกิดขึ้น
  4. แต่ถ้าใช้โปรแกรมนี้ย้อนไปดูการเรียงตัวของดาวเคราะห์ในระบบสุริยะจักรวาล ในปี พ.ศ.2537 จะพบการเรียงตัวที่คล้ายๆกัน และมีเหตุการสำคัญคือมีแผ่นดินไหวครั้งใหญ่ ที่ทะเลอันดามัน (26 ธ.ค. 2553 แรง 9 ริกเตอร์) มีสึนามิที่ทำความเสียหายไปในทุกทิศทาง ทำให้คนตายรวมทุกพื้นที่ประมาณ 2 แสนกว่าคน

 

เตรียมตัวความพร้อมสำหรับการเกิดแผ่นดินไหว และภัยพิบัติที่คล้ายกัน

  1. บริหารจัดการสิ่งของในบ้านและสำนักงาน เช่นหิ้งพระ ชั้นวางของ ตู้โชว์สินค้า ที่มีราคาสูง ที่ตกแตกได้ เมื่อเวลาเกิดแผ่นดินไหว ก็ควรเก็บไว้ในลักษณะที่ปลอดภัย เช่นมีการยึดไว้กับฐานที่หนาแน่น ไม่ให้ขยัับ ไม่ให้ล้มลงมาง่ายๆ หรือตกลงมาใส่หัวเรา
  2. ควรตรวจสอบอุปกรณ์สำนักงาน สิ่งของต่างๆในบ้าน ซักซ้อมตัวเองและคนอื่น ลูกหลานในบ้าน เพื่อนร่วมงาน มีแผนไว้ล่วงหน้า นัดแนะ ทางหนีภัยว่าถ้าเกิดเหตุฉุกเฉิน จะออกทางไหน ตรวจสอบว่าจะออกไปได้จริง ช่องทางการติดต่อสื่อสาร ในกรณีไฟ่ฟ้าดับทั้งเมือง การขอและให้ความช่วยเหลือ แผนสำรอง
  3. ในบางประเทศจะสอนเด็กๆไว้ดีอยู่แล้ว แต่ในเมืองไทยไม่ค่อยมีเหตุการณ์อย่างนี้ จึงไม่ค่อยให้ความสำคัญ แต่เราก็ไม่ควรประมาท

861

Patomtip

หน้าแรก  เกี่ยวกับฉัน  อ่านคำทำนาย  อ่านบทความ  ใช้บริการ  สนทนา

 

Advertisements

1 ความเห็น (+add yours?)

  1. Trackback: หมอแดงเตือนภัยพิบัติใหญ่ ที่อาจเกิดขึ้นในกลางเดือนพฤษภาคม 2559 | อ.แดง พยากรณ์ดวงชะตา

ใส่ความเห็น

Please log in using one of these methods to post your comment:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / เปลี่ยนแปลง )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

%d bloggers like this: