ข่าตะไคร้ใบมะกรูด_สมุนไพรไทยที่ใช้กันและแก้ไข้หวัด ที่เกิดจากการเปลี่ยนฤดูกาล

ข่าตะไคร้ใบมะกรูด (เครื่งต้มยำ)
สมุนไพรไทยใช้กันและแก้ไข้หวัด ที่เกิดจากการเปลี่ยนฤดูกาล
Tom Yum

__คือสมุนไพรไทยในครัวเรือน ที่ช่วยให้ร่างกายอบอุ่น สามารถปรับตัวให้เข้ากับการเปลี่ยนแปลงของฤดูกาล หรือการเปลี่ยนอุณหภูมิของอากาศอย่างกระทันหัน
__โดยการต้มน้ำไฟร้อนแรง เดือดจัด (สำหรับฆ่าเชื้อทั่วไปในน้ำและสมุนไพร) ก่อน แล้วใส่สมุนไพรเข้าไป+ให้เปลี่ยนเป็นไฟปานกลาง (น้ำเดือดปุดๆ ไม่พุ่งพ่าน) เพื่อรักษาคุณภาพตัวยาสมุนไพรไว้
__ปล่อยทิ้งไว้ 15-20 นาที ปิดไฟ แล้วปล่อยให้ค่อยๆเย็นตัวลงเอง เมื่ออุ่นพอจะดื่มได้จึงนำมาดื่ม ให้ทุกคนในครอบครัวดื่ม (เด็กตั้งแต่ 1 ขวบขึ้นไป)
__สังเกตุร่างกายว่า เมื่อดื่มแล้ว จะรู้สึกได้ทันทีว่ามีลมอุ่นๆวิ่งไปมาในร่างกาย ถ้าคนปกติจะวิ่งไปถึงแขนขาหัว สุดที่ปลายมือและปลายเท้า
__ดื่มน้ำสมุนไพรสูตร “ข่า+ตะไคร้+ใบมะกรูด” นี้ 1 แก้ว คุ้มครองร่างกายเด็กผู้ใหญ่จะไม่ให้เป็นหวัดไปได้ 1 สัปดาห์
__เด็กหลายคนที่เคยเป็นภูมิแพ้ เมื่อทดลองดื่มทุกสัปดาห์ ติดต่อเนื่องกันประมาณ 3 เดือน ปรากฏว่าหายจากอาการนั้นไปเอง (+ต้องกำจัดอุปกรณ์การนอนที่เป็นนุ่นออกไปให้พ้นบ้าน เปลี่ยนเป็นใยสังเคราะห์แทน ทำความสะอาดพื้นบ้านบ่อยๆ)
__สูตรนี้หมอแดงทดลองด้วยตนเองและทุกคนในครอบครัว รวมไปถึงลูกค้าตัดผมแล้ว ปรากฏว่าได้ผลเหมือนกัน ตามที่กล่าวไว้ข้างต้น สูตรนี้ไม่มีอันตราย สูตรนี้คือ “เครื่องต้มยำ” อันลือชื่อดังไปในทั่วโลก ทุกคนกินแล้วก็สู้สึกว่าอร่อย ความจาริงคือสิ่งที่ร่างกายต้องการอย่างมาก เป็นจักรกลอัตโนมัติของร่่างกาย เหมือนอาการคนแพ้ท้องที่ต้องการสารอาหารบางอย่างที่ขาดแคลน เพื่อมาเสริมสร้างร่างกายโดยเราไม่รู้ล่วงหน้า แต่ร่างกายรู้
__ใครลองแล้ว ได้ผลดี โปรดบอกต่อกันไป กดไลด์ถูกใจ และยืนยัน เพื่อเป็นธรรมทาน ให้คนอื่นทราบวิธีป้องกันเด็กๆเป็นไข้หวัด ช่วงอากาศลดอุณหภูมิกระทันหันด้วยครับ

………………………………..

759

 
โหร. อดิศร นิตยาจาร (หมอแดง)
ดูดวงทางโทรศัพท์ 500 บาท/ดวง/5คำถาม/ชม.  โทร. 081-533-3529
ธนาคารกสิกรไทย (ออมทรัพย์) 233-2-28640-7


l หน้าแรก l เกี่ยวกับ l คำพยากรณ์ l บทความ l บริการ  l สนทนา l ผู้สนับสนุน l

__________________

Advertisements

Comments are closed.

%d bloggers like this: